Skip to content

9 Tháng Mười Một, 2011

Vụ trẻ sơ sinh bị bắt cóc: Điều kỳ diệu đã đến

(Dân trí) – Tôi đã không cầm nổi nước mắt khi biết tin cháu bé đã trở về trong vòng tay yêu thương của người mẹ, của người thân và tập thể y bác sĩ bệnh viện Phụ sản… >> Bé sơ sinh bị bắt cóc đã được trao lại tay mẹ >> Đã tìm thấy bé sơ sinh bị bắt cóc tại Bệnh viện Phụ Sản >> Giây phút vỡ òa đón nhận cháu bé bị bắt cóc trở về


Sau 5 ngày bị bắt cóc, bé sơ sinh được giải cứu, đưa trở lại bệnh viện trong tình trạng khỏe mạnh.
 
Là người làm cha mẹ, tôi có thể cảm nhận được sự thiêng liêng của tình mẫu tử cũng như thấu hiểu được nỗi đau, sự sợ hãi khi mất đi đứa con thân yêu bé nhỏ. Còn nỗi đau nào lớn hơn như thế!? Còn mất mát nào lớn hơn như thế!?

Biết được tin Công an TP Hà Nội đã tìm được cháu bé và đưa về cho cha mẹ, tôi cảm phục các chiến sĩ công an, họ đã hết lòng vì nhân dân, vì hạnh phúc của nhân dân. Vụ việc này được xác định là một chuyên án lớn, nghiêm trọng, trong 6 ngày, đối tượng bắt cóc cháu bé đã không ra khỏi địa bàn Hà Nội, chứng tỏ lực lượng công an đã thực hiện hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ. Cảm ơn các anh – những người công an vì nhân dân phục vụ đúng như lời Bác Hồ đã dạy. Có lẽ, giám đốc Công an TP. Hà Nội cần có những phần thưởng xứng đáng cho những người trực tiếp phá án thành công.

Bên cạnh đó, người lái ta-xi cũng đáng biểu dương vì đã cung cấp thông tin quan trọng cho cơ quan công an. Điều này đã thể hiện tinh thần cảnh giác, không khoan nhượng trước cái xấu, trách nhiệm trước cộng đồng và quan trọng thể hiện phẩm chất và đạo đức nghề nghiệp của người lái xe.

Qua vụ việc này, chúng ta cũng cần có thái độ thông cảm với tập thể y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản TW, họ đã làm việc hết mình vì sản phụ để cháu bé được ra đời, điều không may đã xảy ra và thực lòng lương tâm người bác sĩ không muốn như vậy. Hình ảnh toàn thể y bác sĩ Bệnh viện ra tận chân cầu thang đón cháu bé trở về với mẹ đã nói lên điều đó. Có chăng, chỉ là sơ suất ở khâu kiểm tra, giám sát của bệnh viện. Không thể hoàn hảo trong mọi việc, nhất là đối với bệnh viện lớn với áp lực và một núi công việc khổng lồ diễn ra hàng ngày, sơ suất là điều không tránh khỏi. Nhưng dù sao, niềm vui đã trở lại và chúng ta có thể bỏ qua sự cố này.

Rất nhiều phản hồi của độc giả sau sự việc vừa qua trên các trang báo và phương tiện truyền thông. Mọi người đều cầu mong đứa trẻ bình an để trở về với mẹ và mong ước đã thành sự thật. Một lần nữa tôi cầu mong cháu bé khỏe mạnh, ấm áp trong vong tay của mẹ và người thân.

 

Bảo Thy

pt.cuongluat@gmail.com

Source: Báo Dân Trí

Share your thoughts, post a comment.

(required)
(required)

Note: HTML is allowed. Your email address will never be published.

Subscribe to comments