Skip to content

7 Tháng Mười Một, 2011

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành y sinh học?

Ảnh: edaxxa.inTTO – * Tôi là sinh viên năm 4 ngành sinh học thuộc ĐH Khoa học tự nhiên, chuyên ngành về sinh lý động vật và phương pháp, kỹ thuật mới trong y sinh học như tế bào gốc, thụ tinh trong ống nghiệm.

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành y sinh học?

Tôi rất muốn được làm việc trong các bệnh viện, các trung tâm ứng dụng y sinh học nhưng thấy những nơi đó thường chỉ tuyển bác sĩ, dược sĩ.

Tôi tin với những kiến thức đã học, tôi có thể hoàn thành tốt những công việc đó. Xin báo Tuổi Trẻ tư vấn giúp tôi cách thuyết phục nhà tuyển dụng tin tưởng và thay đổi quan điểm của mình. Tôi xin cảm ơn!

(Một bạn đọc)

– Chào bạn. Theo thông tin từ Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ngành sinh học có các chuyên ngành: vi sinh sinh hóa, tài nguyên môi trường, sinh học thực vật, sinh học động vật. Sau khi hoàn tất chương trình học, cử nhân sinh học hoàn toàn có khả năng đáp ứng công việc tại các viện nghiên cứu có liên quan đến y dược, sinh học; các cơ quan dịch vụ có liên quan đến y sinh học.

Ngoài ra bạn cũng có thể làm việc tại các cơ sở nuôi dưỡng và gây giống những động thực vật quý hiếm, công ty giống cây trồng, nuôi cấy mô, các cơ quan kiểm nghiệm, xí nghiệp dược, các bảo tàng thực vật, động vật, khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia, các cơ quan nhà nước liên quan đến quản lý môi trường, tài nguyên tự nhiên, kiểm định chất lượng, giáo viên các trường cấp III hoặc trợ giảng tại các trường đại học.

Vì vậy bạn hoàn toàn có đủ kiến thức để công tác tại bệnh viện, trung tâm ứng dụng y sinh học như nguyện vọng của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ có những bảng mô tả công việc và kỹ năng yêu cầu công việc khác nhau theo từng vị trí, bộ phận, và tôi tin có nhiều vị trí bạn hoàn toàn có thể đáp ứng được như: phòng kỹ thuật, phòng nghiên cứu ứng dụng…

Bạn tự tin với những kiến thức đã học là ưu điểm lớn nhất của bạn. Bạn hãy nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí phù hợp với năng lực và kinh nghiệm; hơn nữa, bạn hãy không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn của những môn học, chuyên ngành liên quan đến công việc mà bạn mong muốn.

Những thông tin về môn học, kiến thức học thêm, bạn nên đưa vào hồ sơ tìm việc để nhà tuyển dụng nắm bắt được chính xác khả năng chuyên môn của bạn. Bạn cũng đừng quên ghi lại vắn tắt những đề tài nghiên cứu trong quá trình học cũng như giáo viên hướng dẫn để hồ sơ của bạn được ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn nhé!

Chúc bạn thành công!

VŨ THÙY NHƯ LINH
(trưởng nhóm tư vấn tuyển dụng trực tuyến Kiemviec.com)

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề lương bổng, kỹ năng nghề nghiệp, phỏng vấn xin việc… bạn đọc gửi về chương trình “Tư vấn việc làm” tại địa chỉ: tto@tuoitre.com.vn Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Source: Báo Tuổi Trẻ

Share your thoughts, post a comment.

(required)
(required)

Note: HTML is allowed. Your email address will never be published.

Subscribe to comments