Skip to content

3 Tháng Mười Một, 2011

Khám xét khẩn cấp nhà của “con nợ” tiền tỷ ở Hà Đông

(Dân trí) – Ngày 3/11, sau khi phát hiện Nguyễn Thị Dậu “biến mất”, cơ quan công an đã khám xét khẩn cấp ngôi nhà của Dậu tại số 5, phố Nguyễn Thái Học, quận Hà Đông. >>  Hà Nội: Vỡ nợ vì cho vay nặng lãi? >>  Cả trăm người bao vây, phá phách nhà con nợ trên 100 tỉ

Quá trình khám xét, Cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc lừa đảo của Nguyễn Thị Dậu.
 

Trước đó, cơ quan công an được một người cháu của Nguyễn Thị Dậu báo tin, tối 1/11, do bị đau bụng nên Dậu đã ra khỏi nhà và đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Lực lượng Công an phường Quang Trung đến xác minh được biết, Dậu không có mặt tại bệnh viện này.

Theo một lãnh đạo CAP Quang Trung, do đang trong quá trình điều tra vụ án, để đảm bảo an toàn cho Nguyễn Thị Dậu, mỗi đêm, CAP đều cử 2 cán bộ đến canh gác.

Tối ngày 1/11, trong lúc 2 chiến sỹ CAP Quang Trung bắc thang lên tầng 2 vào nhà Dậu để làm nhiệm vụ thì chủ nhà cho biết là ổ khóa bị hỏng nên không mở được cửa. Trước tình thế đó, 2 chiến sỹ này đành phải ra về.

Đến chiều ngày 2/11, quá trình kiểm tra, cơ quan công an phát hiện Nguyễn Thị Dậu đã “biến mất”.
 

Theo các chủ nợ, bà Dậu không có nghề nghiệp nhưng lại rất giỏi trong khâu giao tiếp. Thủ đoạn vay tiền của bà Dậu là dùng mức lãi cao làm mồi nhử và tạo ra quan hệ thân thiết khiến các chủ nợ tin tưởng.

Ngoài ra, bà Dậu dùng tiền đi vay để mua vài ngôi nhà mặt phố và 3 chiếc xe ô tô khiến không ai nghi ngờ về khả năng tài chính dồi dào của mình.

Cũng theo các chủ nợ, không ít người đã cắm “sổ đỏ” vào ngân hàng để có tiền cho bà Dậu vay. Những người này tin rằng bà Dậu có một người con trai làm trong ngân hàng nên đã đưa “sổ đỏ”, nhờ bà Dậu lo thủ tục vay nợ trong ngân hàng.

Điều rất đáng quan tâm là các giấy vay tiền của bà Dậu có hình thức rất sơ sài. Nhiều khi chỉ là những chiếc phong bì có một dòng chữ viết tay có chữ ký của bà Dậu. Bì thư chỉ ghi số tiền bà Dậu vay, tên chủ nợ (không có họ) và không hẹn ngày trả cụ thể.

Rất nhiều người đã sập bẫy của Dậu. Đến thời điểm này, có trường hợp đã phải cầm cố bán nhà để trả nợ cho những người khác vì Dậu.

Phương Anh

Source: Báo Dân Trí

Read more from Tin tức

Share your thoughts, post a comment.

(required)
(required)

Note: HTML is allowed. Your email address will never be published.

Subscribe to comments