Skip to content

28 Tháng Mười, 2011

Sáng mãi những tấm gương vượt khó

30 bài viết thể hiện ước mơ nghề nghiệp một cách rõ ràng, có quyết tâm và kế hoạch thực hiện cũng như nêu được vai trò thiết thực của chiếc xe máy trong hành trình thực hiện ước mơ đó đã thuyết phục BGK.

Ngày 15/10 vừa qua, cuộc thi viết về người bạn đường mơ ước “Yamaha – Tiếp bước thành công” đã kết thúc tốt đẹp với gần 1.600 bài dự thi từ các tân sinh viên đã “vượt vũ môn” đợt tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 trên toàn quốc. Cuộc thi đã mở ra nhiều cơ hội cho các tân sinh viên vạch ra kế hoạch, dự định trong 4 năm đại học đầy cam go, thử thách, cũng như có cơ hội được sở hữu chiếc xe máy Yamaha Taurus LS đầy phong cách.
 
Sáng mãi những tấm gương vượt khó
 
Với sinh viên, chiếc xe máy là phương tiện thân thiện, thiết thực nhất để các bạn chủ động hơn trong việc đi lại, làm thêm, tìm hiểu thực tế về công việc, nghề nghiệp mà các bạn sẽ trở thành sau này. Hơn thế nữa, chiếc xe máy còn là người bạn đồng hành cùng các bạn trên bước đường tiến tới thành công.
 
Hiểu được tầm quan trọng đó, Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam đã tổ chức một sân chơi bổ ích cho các tân sinh viên vừa “vượt vũ môn” trong kì thi ĐH-CĐ năm nay. Chỉ cần chưa đến 1000 chữ viết về ước mơ, dự định trong tương lai và vai trò của chiếc xe máy là có cơ hội sở hữu xe Yamaha Taurus LS phong cách, làm hành trang giúp các bạn bước vào cuộc sống sinh viên năng động.
 

Chỉ cần chưa đến 1000 chữ viết về ước mơ, dự định trong tương lai và vai trò của chiếc xe máy là có cơ hội sở hữu xe Yamaha Taurus LS phong cách
 
Cách thức tham gia đơn giản nên cuộc thi đã nhận được hơn 1600 bài thi gửi về, cũng là từng ấy câu chuyện về ước mơ, nghị lực vượt khó.
 

Mỗi tân sinh viên mang đến một câu chuyện khác nhau, nhưng đều chinh phục Ban giám khảo bởi khát vọng mạnh mẽ của tuổi trẻ
 
30 bài viết thể hiện ước mơ nghề nghiệp một cách rõ ràng, có quyết tâm và kế hoạch thực hiện cũng như nêu được vai trò thiết thực của chiếc xe máy trong hành trình thực hiện ước mơ đó đã thuyết phục Ban Giám Khảo.
 
Đó là quyết tâm trở thành bác sĩ Ngoại khoa chuyên phẫu thuật dị tật của bạn Uông Ngọc Nguyên để khắc phục lỗi lầm phân biệt đối xử với người khuyết tật hồi cấp 2 và đem đến niềm hạnh phúc cho những người bệnh thiệt thòi. Là nỗ lực vượt qua cú trượt đại học năm trước để trở thành sinh viên Học viện Chính sách xã hội của Phạm Thị Mai Hương, với mong muốn biến những trung tâm bảo trợ trẻ em, hội người tàn tật… trở thành mái ấm thực sự của tình yêu và lao động.
 
Bên cạnh niềm trăn trở vượt qua hoàn cảnh khó khăn của bản thân và gia đình với những kế hoạch học thêm, làm thêm năng động, các tân sinh viên cũng không thiếu những ước mơ táo bạo thể hiện nhiệt huyết và bản lĩnh của tuổi trẻ như phấn đấu trở thành một kỹ sư IT xuất sắc ở Microsoft của Nguyễn Khánh Hùng hay hoài bão xây dựng một mạng lưới kết nối cả thế giới của Chu Thị Linh và cả mơ trở thành thủ tướng của Vũ Thị Hoàn Mỹ…
 
Dù cuộc thi đã kết thúc nhưng những tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, giàu nghị lực vươn lên, cũng như tinh thần “dám” mơ, dám thực hiện” vẫn còn lưu lại mãi trong lòng mọi người.
 
Tiếp bước thành công”, hướng đến tương lai
 
Với ý nghĩa khuyến khích các bạn tân sinh viên chia sẻ những hoài bão, dự định của bản thân, biết lập kế hoạch cho tương lai của mình, cùng giải thưởng thiết thực, giá trị, cuộc thi viết về người bạn đường mơ ước “Yamaha – Tiếp bước thành công” không những đã tạo nên hiệu ứng tốt đẹp trong cộng đồng sinh viên, mà còn nhận được sự ủng hộ từ nhiều phía.
 
Bạn Văn Phượng Thanh, một tân sinh viên trường ĐH KHXH & NV cho biết “Ngay khi biết đến cuộc thi, mình đã vận động các bạn trong lớp tham gia. Tuy không đạt giải, nhưng tụi mình đã có cơ hội nói lên hoài bão, ước mơ của mình, nhất là được làm quen với nhiều bạn có ước mơ đẹp đến từ khắp mọi miền đất nước. Mình nghĩ đó là điều ý nghĩa nhất mà cuộc thi mang lại cho tân sinh viên chúng mình”.
 
Bác Đỗ Thanh Vân – cán bộ hưu trí ngụ quận Gò Vấp chia sẻ: “Tôi đọc báo thấy một bộ phận giới trẻ bây giờ sống không có mục đích, hoặc chỉ sống cho riêng mình. Vì thế, xã hội rất cần những cuộc thi như “Yamaha – Tiếp bước thành công” để giúp giới trẻ nhìn nhận lại bản thân, cũng như biết ước mơ, biết lập kế hoạch cho tương lai của mình”.
 

Yamaha Taurus LS – Người bạn đồng hành cùng tân sinh viên chinh phục ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ
 
Khép lại cuộc thi đầy ý nghĩa này, 30 tân sinh viên vượt khó, dám ước mơ đã có được người bạn đồng hành trong cuộc sống muôn màu của tân sinh viên và chủ động chinh phục ước mơ, hoài bão của mình.
 

Yamaha – Tiếp Bước Thành Công” là cuộc thi viết nhằm khuyến khích các bạn tân sinh viên chia sẻ hoài bão, dự định của bản thân và nói lên mơ ước về chiếc xe máy – người bạn đường năng động giúp bạn chủ động hơn trên bước đường chinh phục những thành công mới trong môi trường Đại học/Cao đẳng do Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam tổ chức. Trong vòng 2 tháng (từ ngày 15/8/2011 đến 15/10/2011), đã có gần 1.600 bài dự thi được gửi trực tiếp đến website www.tiepbuocthanhcong.vn hoặc email tiepbuocthanhcong@yamaha-motor.com.vn. Hầu hết các bài viết đều thể hiện rõ ước mơ nghề nghiệp, quyết tâm theo đuổi kế hoạch để gặt hái thành công trong tương lai cũng như nêu được vai trò thiết thực của chiếc xe máy trong hành trình thực hiện ước mơ đó. Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết dự thi tại đây
 

Source: Báo Dân Trí

Share your thoughts, post a comment.

(required)
(required)

Note: HTML is allowed. Your email address will never be published.

Subscribe to comments