Skip to content

22 Tháng Mười, 2011

Du học Canada – Thiết thực hệ cao đẳng nhiều ngành nghề

Có 175 cơ sở giáo dục sau trung học là thành viên của Hiệp Hội Các Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Canada (ACCC). Các trường cao đẳng này được biết đến qua một loạt danh hiệu như: cao đẳng cộng đồng, học viện kỹ thuật, cao đẳng đại học và Cé gep.

Tất cả các cơ sở giáo dục này là đáp ứng nhu cầu của các ngành kinh doanh, công nghiệp, dịch vụ công cộng và đáp ứng nhu cầu học tập của các học sinh tốt nghiệp phổ thông có định hướng nghề nghiệp, các sinh viên tốt nghiệp đại học đang tìm kiếm việc làm cũng như yêu cầu học tập thường xuyên của người lớn tuổi.

Trong thực tế có rất nhiều sinh viên đã tốt nghiệp đại học theo học cao đẳng để hoàn thành kỹ năng chuyên môn của mình. Nhìn chung, các trường cao đẳng có giáo trình giảng dạy chuyên sâu về nghề nghiệp nhiều hơn là các đại học, với các lớp học sĩ số nhỏ, có các khóa học thực tập bên ngoài trường, không gian lớp học và phòng lab thông thoáng, cách giảng dạy tác động qua lại và luôn có nhiều cấp độ nhập học khác nhau từ các ngành kỹ thuật cho đến các ngành nghệ thuật sáng tạo.
 
Các trường cao đẳng là các trung tâm đào tạo xuất sắc về nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, quặng mỏ, môi trường, khách sạn và du lịch. Các chương trình học toàn thời gian và bán thời gian khác bao gồm y tế, kinh doanh, nâng cao trình độ văn hóa, nghệ thuật ứng dụng, dịch vụ xã hội… Trường cao đẳng là cơ sở giáo dục năng động, thường xuyên thay đổi để đáp ứng nhu cầu kinh tế và xã hội của cộng đồng.

Các trường cao đẳng Canada có bề dày về truyền thống và nổi tiếng về chất lượng giáo dục. Bằng cấp cao đẳng Canada được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Được như vậy là do các chương trình giảng dạy vượt trội, luôn phục vụ mong muốn thiết yếu cuả sinh viên là được học tập, tích luỹ kinh nghiệm và gia nhập lực lượng lao động càng sớm càng tốt. Nổi bât, là các trường tại các tỉnh bang như Alberta, Bristish Columbia và Ontario…
 
Có 10 lý do tiêu biểu nhất để bạn chọn trường cao đẳng Canada làm nơi gửi gắm nguyện vọng học tập của mình.
 
1. Chương trình học tập trung vào nghề nghiệp.
 
2. Đào tạo thực hành và kinh nghiệm làm viêc.
 
3. Bằng cấp được thừa nhận và chuyển tiếp.
 
4. Độ dài chương trình linh hoạt.
 
5. Quy mô lớp học nhỏ, giáo viên và sinh viên nhiều thời gian quan tâm về học tập và đời sống.
 
6. Giảng viên trình độ cao.
 
7. Cơ sở giáo dục hiện đại.
 
8. Phương pháp học tập đa dạng.
 
9. Các cơ hội nghiên cứu ứng dụng.
 
10. Một môi trường hỗ trợ.
 
Các trường đều có Văn phòng chăm sóc các nhu cầu của sinh viên quốc tế từ hỗ trợ chỗ ăn ở đến định hướng cho cuộc sống mai sau…
 
Để khám phá kho khối lượng thông tin và cơ hội to lớn “Hành trình đến thành công” mời bạn đến với Tuần lễ Triển lãm giáo dục Canada 2011- do Đại Sứ Quán, Tổng Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam phối hợp cùng Trung Tâm Tư Vấn Giáo Dục Canada (CEI Vietnam) tổ chức bắt đầu từ TP Hồ Chí Minh (23/10/2011) tại khách sạn Intercontinental, Đà Nẵng (26/10/2011) tại trường đại học Đà Nẵng và Hà Nội (29/10/2011) tại khách sạn Grand Plaza với sự tham dự của trên 70 trường đại học, cao đẳng, và trung học. Tuần lễ giáo dục Canada bao gồm các hoạt động tư vấn tuyển sinh, các hội thảo chuyên đề về hệ thống giáo dục Canada, học tập và cơ hội tại các tỉnh bang và hướng dẫn thủ tục xin visa du học. Ngoài ra, điểm mới và nổi bật của triển lãm năm nay là khu vực thông tin – giải trí «Góc Canada» với các hiệu ứng tương tác sinh động nhằm tạo điều kiện cho công chúng Việt Nam khám phá và trải nghiệm nhiều điều lý thú về đất nước Canada. Những người chiến thắng cuộc thi “Canada – Vui Khám Phá, Cùng Chia Quà” cũng sẽ được công bố và trao giải tại triển lãm. (http://quiz.duhoc-o-canada.com)
 
Để biết thêm nhiều thông tin mới và hữu ích, mời truy cập: www.duhoc-o-canada.com www.education-incanada.ca
 
Ngọc Trân

Source: Báo Dân Trí

Share your thoughts, post a comment.

(required)
(required)

Note: HTML is allowed. Your email address will never be published.

Subscribe to comments