Skip to content

12 Tháng Mười, 2011

Dân mạng Trung Quốc “tức tưởi” cho cô gái bị bắt quỳ giữa đường

(Dân trí) – Cộng đồng mạng ở Trung Quốc trong những ngày qua xôn xao trước sự việc cô gái đi xe máy bị những người đi trên một chiếc xe hơi bắt quỳ giữa đường để xin lỗi, khi cô đụng vào xe của họ.

Cô gái bị bắt quỳ trước người lái xe hơi.
 

Hàng loạt bức ảnh về sự việc đã được lan truyền trên mạng ở Trung Quốc. Cộng đồng mạng đã chỉ trích kịch liệt những người ngồi trên xe đã bắt cô gái phải quỳ gối, trong khi chiếc xe không được thấy có hư hại rõ rệt nào.

 

Song một số cũng chỉ trích cô gái đi xe máy vì đã hạ mình trước người lái xe.
 
 
 
Chiếc xe do Trung Quốc sản xuất có vẻ như chỉ bị xây xước nhẹ.
 

Hình ảnh được đăng tải cho thấy cô gái quỳ gối bên đường trước một người đàn ông, được cho là quan chức cảnh sát giao thông. Bên cạnh cô là chiếc xe máy bị đổ.

                       

Được biết, cô gái đã va vào đuôi chiếc xe hơi. Mặc dù không thấy có hư hại rõ ràng nào đối với chiếc xe, nhưng những người bên trong xe đã buộc cô gái quỳ gối xin lỗi.
 
 
Cô gái cũng bị chỉ trích là không tôn trọng bản thân, trong khi nhiều người kêu gọi truy tìm danh tính người lái xe.
 

Cộng đồng mạng đã tỏ ra rất bức xúc và kêu gọi truy tìm những người ngồi trên chiếc xe hơi đó.

 

Một người bất bình cho rằng thật xấu hổ khi những người ngồi trên xe nổi giận với chiếc Zhonghua, chiếc xe do Trung Quốc sản xuất. Và người này nói thêm: “Nếu đó là chiếc BMW, thì người lái xe sẽ giết cô ấy?”

 

Còn trên tiểu blog Tencent Weibo, một blogger cho rằng cả hai bên đều sai. Những người ngồi trên xe nghĩ rằng họ có quyền hành động như vậy, trong khi cô gái đi xe máy lại không có chút tôn trọng bản thân nào.

 

Một số khác ít bình tĩnh hơn, kêu gọi truy tìm danh tính, nghề nghiệp của người đàn ông và buộc ông ta phải từ chức.

 

Trước đó, vào đầu năm nay, tờ The New Paper đăng tải hình ảnh một nữ lái xe cũng phải quỳ gối để cầu xin sau khi xe của cô bị khóa vì đỗ sai quy định. Người phụ nữ này đã từ chối trả 100USD tiền phạt để xe của cô được mở khóa.

 

Phan Anh

Tổng hợp

Source: Báo Dân Trí

Share your thoughts, post a comment.

(required)
(required)

Note: HTML is allowed. Your email address will never be published.

Subscribe to comments