Skip to content

11 Tháng Mười, 2011

Steve Jobs tử vong vì suy hô hấp cấp

TTO – Nhà sáng lập Apple đã tử vong vì bị suy hô hấp cấp có liên quan đến căn bệnh ung thư tuyến tụy lâu năm của ông, AP trích giấy chứng tử vừa được công bố.

Steve Jobs tử vong vì suy hô hấp cấp

>> Read this on Tuoitrenews.vn

Steve Jobs và iPhone – Ảnh: newsone.com
Xem chương trình Chuyển động số của Truyền hình Tuổi Trẻ

Giấy chứng tử được hoàn thành tại hạt Santa Clara (bang California, Mỹ) vào ngày 10-10 liệt kê nghề nghiệp của Jobs là “doanh nhân công nghệ cao”. Tài liệu này cũng xác nhận ông đã phải chịu một khối u tuyến tụy suốt năm năm qua.

Steve Jobs đã qua đời tại nhà riêng ở Palo Alto ngày 5-10, hưởng dương 56 tuổi. Các bác sĩ đã không tiến hành bất cứ xét nghiệm tử thi nào và nhà sáng lập Apple được chôn cất vào ngày 7-10. Gia đình của Jobs cho biết tất cả đã ở bên ông khi ông qua đời trong yên bình.

Năm 2004 Jobs từng tiết lộ ông đang mắc chứng ung thư. Ông được cấy ghép gan năm năm sau đó. Tháng 1-2011 ông xin nghỉ phép để chữa bệnh, trước khi chính thức từ chức giám đốc điều hành và giao lại công việc cho Tim Cook.

Steve Jobs qua đời chỉ một ngày sau khi Apple công bố iPhone 4S – sản phẩm mới nhất của dòng iPhone. Hôm qua 10-10, Apple cho biết chỉ riêng ngày 7-10 họ đã nhận được 1 triệu đơn đặt hàng loại điện thoại này, phá kỷ lục của iPhone 4 vào năm 2010.

XUÂN TÙNG

Hồ sơ về Steve Jobs trên Tuổi Trẻ Online

 • Source: Báo Tuổi Trẻ

  Share your thoughts, post a comment.

  (required)
  (required)

  Note: HTML is allowed. Your email address will never be published.

  Subscribe to comments