Skip to content

11 Tháng Mười, 2011

Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vị trí tiếp tân

Ảnh minh họa: careertips.blogliterature.comTTO – * Tôi ứng tuyển vào vị trí Receptionist Cum Administrative Assistant (tiếp tân kiêm trợ lý hành chính) của một công ty nước ngoài. Xin vui lòng cho biết một số câu hỏi thường gặp trong quá trình phỏng vấn cho vị trí này?

Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn vị trí tiếp tân

Tôi từng làm tiếp tân cho một khách sạn, tôi không biết mình có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc này không?

(anhoang…@… )

– Chào bạn. Trước tiên xin chúc mừng bạn đã được mời phỏng vấn cho vị trí Receptionist Cum Administrative Assistant. Tôi tin là bạn sẽ thành công vì cách bạn đặt câu hỏi cho chúng tôi chứng tỏ bạn đã có bước chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc phỏng vấn. Điều này cũng cho thấy bạn hoàn toàn phù hợp với vị trí văn phòng với tính cách chu đáo, kỹ lưỡng và cẩn thận.

Thông thường, các buổi phỏng vấn sẽ làm rõ khả năng đáp ứng công việc của ứng viên cũng như giúp ứng viên hình dung môi trường sẽ làm việc. Với một công ty nước ngoài, ắt hẳn họ sẽ quan tâm nhiều đến khả năng ngoại ngữ của bạn, đặc biệt là khả năng giao tiếp vì bạn sẽ thay mặt công ty đón khách. Vì vậy, bạn hãy thể hiện khả năng giao tiếp với nhà tuyển dụng và đừng quên nụ cười sẽ tạo nên sự thân thiện để tăng thêm điểm với người phỏng vấn.

Bên cạnh đó, phong cách ăn mặc gọn gàng, lịch sự, trang nhã cũng sẽ giúp nhà tuyển dụng có một cái nhìn thiện cảm với bạn.

Như đã trao đổi, nhà tuyển dụng sẽ bị thuyết phục khi nhận thấy tính cách cẩn thận, chu đáo của bạn. Do vậy bạn nhớ mang theo viết và sổ tay để ghi lại những thông tin cần thiết trong buổi trao đổi, cũng như xin địa chỉ email của nhà tuyển dụng để gửi thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn.

Công việc tiếp tân cũng lựa chọn người linh hoạt và phản ứng nhanh với các tình huống. Nhà tuyển dụng có thể đã chuẩn bị cho bạn một tình huống bất ngờ để đo lường phản ứng cũng như cách giải quyết tình huống của bạn. Vì thế bạn hãy tìm hiểu trước những tình huống có thể phát sinh trong công việc và nghĩ cách giải quyết nhé!

Ngoài những điều cần lưu ý trên, trong cuộc phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi nhiều về công việc cũ (tiếp tân) hoặc những công việc mà bạn ghi trong hồ sơ, bạn hãy lần lượt trình bày trung thực và rõ ràng các công việc chính đã đảm nhiệm. Nhà tuyển dụng sẽ không chỉ chấm điểm cho phần trả lời của bạn mà còn là cách trả lời của bạn.

Cuối cùng bạn hãy chuẩn bị cho mình một số câu hỏi hoặc một số thông tin cần làm rõ để có thể hỏi nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn hiểu rõ về môi trường làm việc, công việc sẽ phụ trách.

Chúc bạn thành công!

VŨ THÙY NHƯ LINH
(trưởng nhóm tư vấn tuyển dụng trực tuyến Kiemviec.com)

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề lương bổng, kỹ năng nghề nghiệp, phỏng vấn xin việc… bạn đọc gửi về chương trình “Tư vấn việc làm” tại địa chỉ: tto@tuoitre.com.vn Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Source: Báo Tuổi Trẻ

Share your thoughts, post a comment.

(required)
(required)

Note: HTML is allowed. Your email address will never be published.

Subscribe to comments