Skip to content

8 Tháng Mười, 2011

Lừa đảo vì “trót” tin bạn gái

Gặp ai mới quen, Nguyễn Văn Thọ (SN 1981), nhà ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, cũng tự xưng là giám đốc một trung tâm môi giới. Thực chất, Thọ không nghề nghiệp, và việc mạo nhận đó để nhằm lừa đảo những người nhẹ dạ.

Ngày 7/10, CQĐT CATP Hà Nội đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND thành phố đề nghị truy tố Nguyễn Văn Thọ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ bằng những lời hứa hẹn, trong thời gian ngắn, Thọ đã chiếm đoạt được hơn 200 triệu đồng của nhiều cá nhân. Quá trình bị điều tra, Thọ khai nhận anh ta “trót” thực hiện hành vi lừa đảo do quá tin vào một bạn gái tên Ngoan. Khoảng năm 2008, Thọ nghe Ngoan quảng cáo cô ta có đường dây chuyên làm thủ tục visa để đưa người sang Cộng hòa Czech. Chi phí mỗi trường hợp là 1.500 USD. Ngoan đảm bảo với Thọ, mỗi trường hợp khách tìm, giới thiệu được, Ngoan sẽ trích lại cho Thọ 100 USD.

 

Một trong những người mắc bẫy của Thọ là anh Mạnh, nhà ở quận Hoàn Kiếm. Gặp “giám đốc” Thọ, anh Mạnh bộc bạch việc có người bạn đang làm ở một công ty chuyên đưa người đi xuất khẩu lao động. Và công ty này đang “vướng” việc xin cấp visa cho 30 trường hợp đi lao động tại Cộng hòa Cezch. Thấy việc lo visa… na ná như đi xuất khẩu lao động, Thọ nhận lời giúp anh Mạnh. Anh Mạnh đã chuyển gần 50 bộ hồ sơ và 24.000 USD để nhờ Thọ giúp. Thọ đem hồ sơ và 12.000 USD cho Ngoan để xúc tiến việc làm visa. Tuy nhiên một thời gian sau, Ngoan không giải quyết được và đã trả lại hồ sơ cho Thọ. Riêng số tiền 12.000 USD, Ngoan giữ để giải quyết 4 suất đi lao động Hàn Quốc cho Thọ. Khi các bị hại tố cáo đến cơ quan công an, tổng số tiền Thọ chiếm đoạt là hơn 200 triệu đồng, và số tiền này đã được gia đình Thọ trả cho các bị hại để khắc phục hậu quả.

 

Theo MH

An Ninh Thủ Đô

Source: Báo Dân Trí

Share your thoughts, post a comment.

(required)
(required)

Note: HTML is allowed. Your email address will never be published.

Subscribe to comments