Skip to content

2 Tháng Mười, 2011

Tăng Thanh Hà: “Ngọc nữ” trên “chiến trường” showbiz

Liên tiếp được chọn là đại sứ thân thiện của các nhãn hiệu lớn, “gương mặt hoa hậu” Tăng Thanh Hà thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện quảng cáo. Điều gì đã “gọt giũa” nên “ngọc nữ” của làng giải trí Việt Nam?


Mặc dù cũng gặp một vài tai nạn nghề nghiệp nhưng bằng sự chân thành, thẳng thắn Tăng Thành Hà đã nhanh chóng vượt qua. Với vẻ đẹp tự nhiên, nữ tính, rất Việt Nam, nụ cười tươi tắn luôn nở trên môi, cô luôn được những người sống cùng, làm việc cùng đánh giá là thân thiện, sống tốt. Điều gì tạo nên một Tăng Thanh Hà, hãy nghe cô chia sẻ.

Luôn cố gắng sống tốt

Tôi làm việc gì chỉ đơn giản là thấy việc đó tốt cho mình và có ích cho người khác chứ không phải vì sợ làm điều xấu thì mình sẽ bị thế này, thế kia. Tôi luôn hoạch định và chủ động cho cuộc sống của mình nên không phải vì một tờ giấy hoặc điều ai đó nói mà làm mình sợ hãi hoặc để nó kiểm soát cuộc sống của mình.

Tăng Thanh Hà: `Ngọc nữ` trên `chiến trường` showbiz

Không để mình phải… buồn

Khi thấy chuyện có vẻ tệ, tôi thường kiếm việc khác làm hoặc tìm bạn để trút buồn chứ không giữ mãi trong lòng. Vì nếu cứ giữ như thế, nó sẽ làm mình mất tự tin, sinh ra nhiều thứ “bệnh” ở bên trong. Tôi nghĩ mình buồn thì cứ buồn chứ không cần phải cố biến mình thành một con người khác, miễn là không để nó ảnh hưởng đến công việc.

Quyến rũ nhờ tự tin

Sau nhiều năm bước chân ra đời, tôi nhận ra rằng cái làm nên sự quyến rũ nhất của một người phụ nữ là sự tự tin của chính họ. Nếu thiếu sự tự tin thì cái gì nó cũng trở nên xấu, như gương mặt thiếu tươi, dáng đi cũng xấu, cách hành xử cũng dở. Nhiều người nói, nếu tôi cao hơn một chút chắc sẽ thành hoa hậu, nhưng chưa bao giờ tôi ước sao như vậy. Có thể nhìn lên, tôi cao không bằng ai, nhưng nhìn xuống tôi thấy mình “cao” hơn rất nhiều người (cười).

Tăng Thanh Hà: `Ngọc nữ` trên `chiến trường` showbiz

Chưa thấy điều gì làm mình áp lực

Chỉ những gì nghiêm trọng lắm tôi mới coi đó là áp lực, nếu có thì duy nhất là áp lực về dư luận. Là nghệ sĩ, tôi cũng quen dần. Cho đến bây giờ, dư luận không phải là áp lực nữa. Hiện tại, tôi chỉ có những quan tâm, lo-lắng-tích-cực, đó là những suy nghĩ có thể làm mình mất ngủ nhưng nó giúp tìm ra hướng giải quyết vấn đề, đạt được những điều tốt đẹp hơn.

Không tìm kiếm sự hoàn hảo:

Ngày trước, có những lúc tôi cũng bị áp lực này, nhưng rồi tôi nhận ra rằng điều đó giết chết chính bản thân mình. Nếu cứ ép mình phải làm tốt hơn, rốt cuộc mình lại làm tệ hơn. Có yêu thích công việc mình làm thì mới làm được, nên tôi cố gắng để mình được thư giãn, thoải mái trong công việc. Khi làm việc, tôi cố gắng hết sức, nếu ai khen chê tôi sẵn sàng đón nhận và không để điều đó thành nỗi ám ảnh với mình. Mỗi người có góc nhìn, cảm nhận khác nhau, tôi đâu thể bắt mọi người ai cũng yêu mến mình? Thật mệt mỏi nếu cứ kiếm tìm sự hoàn hảo.

Có chút nam tính trong người

Chơi với bạn, tôi không “bánh bèo”, không hơi tí là giận. Có người không ai thích mà tôi vẫn chơi được, vì tôi biết người đó rất thương tôi. Nếu tôi ngã, người đó sẽ ở bên cạnh tôi. Bạn bè với nhau, nếu tôi thấy họ có điểm nào chưa tốt, tôi góp ý thẳng, nhưng cũng phải góp ý sao để bạn đón nhận và hiểu rằng vì yêu thương mới nói, chứ không phải nói để mà xa nhau. Còn nếu chơi với nhau, thấy bạn xấu mà không dám nói, đó không phải là bạn, chỉ là… bè thôi.

Tôi ghét nhất sự giả dối, sống hai mặt. Nhưng tính tôi xưa nay không nổi giận đùng đùng khi phát hiện người như vậy, nếu thấy ai tốt thì chơi, xấu thì thôi.

Tăng Thanh Hà: `Ngọc nữ` trên `chiến trường` showbiz

Tự tin chứ không chảnh

Có những người mắc, bốn năm năm mới gặp lại tôi, phán một câu: Hà dạo này nó kỳ lắm, tính nó thay đổi, chảnh lên. Tôi cảm thấy buồn cười. Họ chỉ biết suy nghĩ dựa trên con mắt nhìn mà không biết suy nghĩ sâu xa hơn. Một con người mà bốn năm sau bạn gặp lại vẫn thấy họ như xưa thì họ đang dẫm chân tại chỗ, bạn nên buồn cho họ. Còn nếu thấy họ tự tin hơn thì nên mừng cho họ chứ.

Tôi không phải là thiên thần, cũng có lúc tôi cáu gắt, lúc buồn tôi cũng có thể mất lịch sự. Tôi là con người bất toàn. Mọi người nghĩ như thế nào về tôi là cách cảm nhận của họ. Có người còn nghĩ tôi là con cáo già (cười).

Thay đổi suy nghĩ sẽ làm thay đổi cuộc đời

Tôi có kinh nghiệm là một khi mình thiếu tự tin, mình nghĩ sự việc sẽ xảy ra như vậy thì chắc chắn nó sẽ xảy ra… như vậy. Khi mình nghĩ tích cực, tự nhiên thái độ của mình sẽ khác, nó tích cực hơn, không suy nghĩ toàn cái xấu. Tôi thấy hầu như lúc nào cũng vậy, nếu mình nghĩ đạt được thì thể nào cũng đạt được thấp nhất là 80%. Còn nếu mình nghĩ cái này không đạt được thì cái gì xảy ra cũng xui xẻo.

Theo YahooSource: Zing

Share your thoughts, post a comment.

(required)
(required)

Note: HTML is allowed. Your email address will never be published.

Subscribe to comments