Skip to content

23 Tháng Chín, 2011

Niềm đam mê công nghệ của MC Nguyên Khang

(Dân trí) – Nhờ duyên ăn nói, phát thanh viên quen thuộc của kênh XONE FM, Đài Tiếng Nói Việt Nam – Nguyên Khang, đang ngày càng xích gần với khán giả. Không chỉ thế, còn là người rất đam mê công nghệ mới và từng giành Quán quân Cuộc thi Cầu Vồng 2009.

Để giúp bạn đọc hiểu hơn về cuộc sống, niềm đam mê và công việc của Nguyên Khang, phóng viên đã có buổi trao đổi khá thú vị với chàng MC tài năng này.

 

Chào Nguyên Khang, dạo gần đây ngoài công việc MC thì anh còn nhận thêm chương trình nào mới không?

 

Ồ có đó, cách đây vài hôm Tổ chức 350.org đã mời Khang làm đại sứ thiện chí cho Chiến dịch toàn cầu về biến đổi khí hậu, Hoa Hậu Hương Giang hiện cũng là đại sứ thiện chí của chương trình. Khang nghĩ đây là một chương trình có ý nghĩa rất thiết thực để góp phần hạn chế tối đa sự biến đổi khí hậu do con người gây ra bằng cách thay đổi dần dần từng chút một trong các thói quen sinh hoạt hàng ngày.
 

Khang rất thích chơi Game, làm việc trên màn hình AOC e2051F

 

Được biết Khang tốt nghiệp với văn bằng kỹ sư nhưng lại đang đi theo con đường không liên quan gì đến ngành được đào tạo, Khang có cảm thấy tiếc nuối không?

 

Về vấn đề này thì có khá nhiều người hỏi Khang rồi và cũng như những lần trước đó, Khang khẳng định rằng mình không hề tiếc nuối khi đi theo con đường này. Nếu như mọi người biết con người Khang cách đây chừng 6 năm hẳn sẽ rất bất ngờ về mình bây giờ. Thậm chí, nhiều bạn học của Khang gặp lại cũng nói như thế. Trước đây, Khang rất nhút nhát và ít nói chứ không như bây giờ đâu.

 

Khang cho rằng việc thay đổi nghề nghiệp sau khi ra trường cũng đang rất phổ biến, có thể do hoàn cảnh nhưng đa số là do sở thích của bản thân nữa. Con đường này mình chọn và mình đang rất hài lòng vì nó đã giúp mình có thêm sự tự tin, nhiều điều để học hỏi, những đỉnh cao mới trong công việc mà mình cần chinh phục. 

 

Một số nghệ sĩ rất thích chơi game hoặc tham gia các mạng xã hội và thường xuyên trao đổi với người hâm mộ. Còn Khang thì sao? Chắc Khang có một Facebook Fan Page riêng dành cho người hâm mộ chứ?

 

À có chứ, thật ra Khang có không chỉ 1 mà đến 3 fanpage khác nhau, trong đó 1 cái là của XONE FM, với mình thì có một Facebook cá nhân và 2 fanpage do các bạn ưu ái lập riêng cho mình. Với Facebook, ngoài việc dùng để giao lưu với bạn bè cũng như khán thính giả thì mình luôn tranh thủ lướt net và đọc thêm các tin tức từ mạng xã hội để cập nhật thêm kiến thức cũng như xu thế hiện tại. Mình cũng rất thích học hỏi thêm những kinh nghiệm từ các MC gạo cội thông qua show chương trình truyền hình của họ.  

 

Nếu vậy chắc hẳn đi đâu Khang cũng luôn mang theo bên mình một chiếc máy tính để phục vụ cho nhu cầu lướt web?

 

Cũng thi thoảng Khang sử dụng iPad để xem thêm tin tức trong khi chờ đợi và máy tính cho các nhu cầu cao hơn, ở nhà thì Khang dùng máy tính để bàn cho tiện lợi vì dùng bàn phím đầy đủ, thuận tiện, lại có thể dùng màn hình lớn, sắc nét. Về công nghệ thì tuy là Khang không “dân thứ thiệt” nhưng cũng đã tự mua sắm máy tính cho mình đó nha. Gần đây thì Khang rinh về chiếc màn hình AOC mới để thay cho chiếc cũ và Khang hiện rất vừa ý với nó.

 

Góc làm việc hiện đại của Nguyên Khang với màn hình AOC e2051F dạng khung ảnh số

 

Khang thích chiếc màn hình đó đến vậy à? Nó có điều gì khác biệt sao?

 

Khác nhiều lắm đó, Khang nhớ rõ chiếc màn hình của mình là Model e2051F, điều mình ấn tượng nhất là nó rất mỏng và màn hình rất sáng, thiết kế cực ổn, ngoài ra được các anh kỹ thuật tư vấn nên cũng biết được là nó thuộc loại màn hình LED, vừa bền, vừa tiết kiệm điện, vừa không gây mỏi mắt. Ah, màn hình này còn có thể chọn các chế độ sáng đặc biệt cho từng mục đích dùng, ví dụ như xem phim, lướt net, chơi game hay làm việc… đúng là nhất cử “đủ thứ” tiện (cười).

 

Nói một chút về tương lai nhé, Khang đã dự định bước phát triển nào cho tương lai chưa?

 

Có chứ, Khang nghĩ nghề MC cũng không phải là dài, có thể đến một lúc nào đó, khán thính giả sẽ chán nghe giọng mình, ghét thấy mặt mình trên truyền hình chứ (cười). Rồi cũng sẽ đến lúc mình rút vào hậu trường để nhường cho lớp MC kế cận tiến lên sân khấu.

Khang dự định tương lai mình sẽ là một nhà sản xuất chương trình, sẽ mở một công ty riêng, trước đây Khang có ước mơ sẽ được đi du học nhưng do gia đình lúc ấy vẫn còn khó khăn. Khi đã đi làm rồi thì Khang thấy mình đã qua cơ hội nên đã dồn hết ước mơ du học đó cho cô em gái. Em gái út của Khang đang học ở Mỹ về truyền thông. Hy vọng sau này hai anh em sẽ chung tay gầy dựng công ty.

 

Cám ơn Khang về buổi nói chuyện rất thú vị này.

 

Xuân Thành

Source: Báo Dân Trí

Share your thoughts, post a comment.

(required)
(required)

Note: HTML is allowed. Your email address will never be published.

Subscribe to comments