Skip to content

7 Tháng Chín, 2011

Chàng sinh viên đến trường trên đôi vai bạn

(Dân trí) – Với tập thể lớp PT0704 – Cao đẳng Thực hành FPT, hình ảnh cậu sinh viên Trần Thanh Tùng ngày ngày trên vai bạn đến trường đã trở thành một tấm gương về sự hiếu học, không ngừng cố gắng vươn lên để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. >>  CĐ Thực hành FPT: Thực học – Thực nghiệp và cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Trần Thanh Tùng hiện là sinh viên lớp PT0704 – Cao đẳng Thực hành FPT. 

Chàng trai sinh năm 1984 này luôn khát khao được được tiếp tục đi học dù gặp khó khăn vì khuyết tật của hình thể. Sinh ra cũng lành lặn như bao bạn bè cùng trang lứa nhưng rồi điều không may đã xảy đến với Trần Thanh Tùng. Vào năm Tùng 17 tuổi, trên đường đạp xe đi học, đôi chân của cậu đã bị lấy mất sau một tai nạn giao thông. Kể từ đấy, việc học tập của Tùng bị chững lại và dường như cánh cửa đại học đã khép lại với cậu.

Sau khi tốt nghiệp THPT, Tùng chủ yếu dành thời gian ở nhà và giúp đỡ cha mẹ quản lý cửa hàng của gia đình. Ngoài ra, Tùng còn tham gia hỗ trợ tại công ty phần mềm Bình Minh Xanh của một người họ hàng. Chính thời gian đó đã thắp lên trong Tùng khát khao được tiếp tục học tập và niềm yêu thích với CNTT.

Sau một thời gian tìm hiểu và được người em trai đang theo học CNTT tại FPT giới thiệu, Tùng đã quyết định nộp hồ sơ vào ngành CNTT tại Cao đẳng Thực hành FPT. Với nỗ lực của chính bản thân và sự ủng hộ, nhiệt tình giúp đỡ của gia đình cùng những người bạn học, Tùng luôn tham dự đầy đủ phần lớn các tiết học và kết quả các môn học đều ở mức trung bình khá trở lên.

Tùng chia sẻ: “Em luôn suy nghĩ là mình phải làm hoặc học một nghề gì đó để sau này giúp ích cho chính bản thân mình mà không phải phụ thuộc vào gia đình và là gánh nặng cho xã hội. Sau một thời gian học hỏi, bản thân em cũng trang bị cho mình được một phần kiến thức về tin học. Với niềm đam mê công nghệ thông tin và sự động viên của gia đình, tháng 4 vừa qua, em đã tìm hiểu và quyết định theo học tại Cao đẳng thực hành FPT”.

“Những ngày đầu tiên bước vào học tại FPT Polytechnic, điều em cảm thấy ấn tượng nhất là ở môi trường học tập với những trang thiết bị hiện đại, đầy đủ để phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của sinh viên. Đặc biệt đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, giảng dạy rất nhiệt tình và thân thiện với sinh viên. Từ đó khiến bản thân em cũng như các bạn sinh viên khác có nhiều hứng thú hơn trong học tập” – Tùng chia sẻ. “Trải qua 1 kỳ học tại trường, em đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân. Em luôn cảm thấy  vui và hãnh diện khi được là một sinh viên của Cao đẳng Thực hành FPT”.

Trần Thanh Tùng (ngồi, bên phải) cùng các bạn học tại Cao đẳng Thực hành FPT.

Không chỉ là một sinh viên chăm chỉ, Tùng còn rất hòa đồng và được bạn bè yêu quý. Với tập thể lớp PT0704 – Cao đẳng Thực hành FPT, hình ảnh cậu sinh viên Trần Thanh Tùng ngày ngày trên vai bạn đến trường đã trở thành một tấm gương về sự hiếu học, không ngừng cố gắng vươn lên để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Ở chàng trai trẻ này, người ta luôn nhìn thấy một sự lạc quan, tươi vui và niềm tin vào cuộc sống.

“Với bản thân em khi tham gia học tại trường khó khăn lớn nhất chính là việc đi lại. Nhưng em sẽ cố gắng và luôn cố gắng để theo đuổi niềm đam mê với CNTT của mình” – Tùng khẳng định.

Cảm phục trước nghị lực phấn đấu của Tùng, Duy Khánh – sinh viên học cùng lớp PT0704, đã tình nguyện đưa đón Tùng trong suốt thời gian qua. Ngày nắng cũng như ngày mưa, Tùng vẫn đều đặn lên lớp với sự giúp đỡ của Khánh.

Sau một kỳ học tại trường, Thanh Tùng chia sẻ nguyện vọng của mình: “Với mong muốn Học để ngày mai lập nghiệp, em cũng như các sinh viên khác đều có một nguyện vọng là sau khi tốt nghiệp, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên có được một công việc ổn định và phù hợp với những gì đã được học tại trường”.

Trước nguyện vọng ấy của Tùng nói riêng và cũng là của đa số sinh viên FPT Polytechnic nói chung, TS. Đàm Quang Minh – Giám đốc Cao đẳng Thực hàng FPT cho biết: “Với mong muốn mang lại cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt nhất cho sinh viên, ban lãnh đạo của trường đã không chỉ dành nhiều đầu tư cho việc xây dựng chương trình học tập tốt nhất mà bên cạnh đó còn cung cấp những cơ việc làm cho các bạn sinh viên. Hiện nay, nhà trường đã và đang liên hệ, thỏa thuận với những đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn FPT về việc tiếp nhận sinh viên vào những vị trí công việc phù hợp với ngành học tại các công ty này”.

Một mùa khai giảng nữa lại đến, Thanh Tùng muốn gửi đến những bạn trẻ yêu thích CNTT cũng như những bạn sinh viên đang theo học tại Cao đẳng Thực hành FPT lời nhắn nhủ chân thành: “Các bạn sinh viên chuẩn bị nhập học, chắc hẳn đều đã chọn cho mình một hành trang và con đường đi sau này. Tại môi trường học tập hiện đại, tiên tiến như FPT Polytechnic, Tùng hy vọng và chúc các bạn sẽ có được những thành quả học tập tốt nhất, lĩnh hội và sử dụng hiệu quả những kiến thức đã được học vào công việc sau này”.

PV

Source: Báo Dân Trí

Share your thoughts, post a comment.

(required)
(required)

Note: HTML is allowed. Your email address will never be published.

Subscribe to comments