Skip to content

4 Tháng Chín, 2011

Quốc Thái: ai nhắc gì, mình nói nấy sao được!

TT – Khoảng một năm nay Quốc Thái mất hút trên sàn diễn của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh. Lụi hụi từ phim trường điện ảnh đến truyền hình, sắp tới hai sản phẩm mới nhất của Quốc Thái là phim nhựa Tâm hồn mẹ và phim truyền hình Tình yêu trong sáng sẽ cùng trình diện công chúng… 

Quốc Thái trong phim Tình yêu trong sáng – Ảnh: M.T
 
* Trong bộ phim Tình yêu trong sáng anh vào vai Thiên Ân, một chàng giám đốc trẻ, giàu có. Hình như gần đây anh đã thể hiện vài nhân vật giám đốc trẻ – giàu như thế. Làm sao để người xem không lộn tùng phèo giữa giám đốc này với giám đốc kia?
 
– Cùng là giám đốc đấy nhưng khác nhau hoàn toàn về tính cách, về bản chất nên tôi rất yên tâm không sợ khán giả nhầm. Tôi có một nguyên tắc là không bao giờ nhận những nhân vật trùng lặp bởi thế sẽ rất chán, mình mà còn chán huống hồ khán giả. Với Thiên Ân, đây là nhân vật tôi thích vì có một tình yêu giống như tên phim, yêu không vụ lợi, toan tính, chinh phục đối tượng bằng sự quan tâm, tình cảm chân thành chứ không chiếm đoạt. Phong thái của anh ấy lại hết sức đàn ông, rất lạc quan, chững chạc và điềm tĩnh.
 

Phim Tình yêu trong sáng (đạo diễn: Chu Thiện, M&T Pictures sản xuất theo đơn đặt hàng của HTV) dài 30 tập, phát sóng lúc 13g các ngày thứ hai, ba, tư hằng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 5-9.* Trong thời buổi công nghệ sản xuất phim truyền hình hối hả như hiện nay, không ít diễn viên giỏi nghề than thở rằng dù đã nỗ lực hết mình nhưng sản phẩm ra đời lại không như mong muốn. Là một diễn viên được các đạo diễn đánh giá cao về tác phong làm nghề, anh ứng xử ra sao giữa dòng chảy ào ạt này?
 
– Tôi chỉ nhận lời tham gia bộ phim khi thấy thích kịch bản, cảm thấy sướng với nhân vật mình thể hiện và sau đó là đặt hết tâm sức vào vai diễn. Tuy nhiên, phim thành công hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác, vào nhân duyên, thiên thời địa lợi. Tại sao phải tự tạo áp lực cho mình trong khi một bộ phim là công trình của cả tập thể, tự bản thân mình không thể quyết định được. Tuy nhiên tôi tin vào cảm nhận của mình, khi bản thân đã có sự cân nhắc cẩn thận, tôi tin mình đã đồng cảm được với nhân vật thì khán giả cũng sẽ đồng cảm với mình.
 
* Một số đạo diễn từng kể rằng khi bước ra trường quay anh luôn thuộc thoại. Các nghệ sĩ giờ chạy sô điên đảo nên trong các cảnh quay luôn có người đứng bên ngoài nhắc thoại, trong bối cảnh đó anh đã “thức thời” chưa?
 
– Nguyên tắc làm việc của tôi là xong phim này mới nhận phim khác nên tránh được tình trạng chạy sô. Trong môi trường nào tôi cũng kiên định nguyên tắc của mình, đã lấy tiền của người ta thì phải lao động cho tử tế, chứ không phải vác thân ra phim trường rồi ai nhắc gì mình nói nấy được…
 
* Nói một chút về bộ phim nhựa đầu tay của anh nhé! Nghe nói trong phim này anh rất chịu khó làm xấu với hình ảnh một tài xế xe tải đường dài, bụi bặm râu ria xồm xoàm?
 
– Tôi vốn không đẹp nên làm đẹp thì khó chứ làm xấu… dễ ợt (cười)! Mặc dù đây chỉ là vai phụ không có gì để nói nhiều nhưng hình ảnh mới lạ đó làm tôi rất thích. Thường tôi thích vai diễn nào thì dù vai nhỏ hay ít tiền tôi cũng không nề hà. Chẳng hạn để quay gã tù tên Nhân trong Hơi ấm bàn tay tôi phải mất tới sáu tháng, bộ phim Ðất mặn của đạo diễn Tường Phương tôi tham gia một vai nhỏ là anh thương binh mất trí nhớ chỉ sống trong ký ức thời chiến quay kéo dài cả năm trời… nhưng tôi chẳng lấy làm khó chịu vì đó là những trải nghiệm, những cơ hội làm nghề quý báu để mình càng trưởng thành hơn trong nghề nghiệp.
 
LINH ĐOAN thực hiện

Phỏng vấn bỏ túi

Quốc Thái: ai nhắc gì, mình nói nấy sao được!

Source: Báo Tuổi Trẻ

Share your thoughts, post a comment.

(required)
(required)

Note: HTML is allowed. Your email address will never be published.

Subscribe to comments