Skip to content

1 Tháng Chín, 2011

Nghề thiết kế thời trang “đắt hàng”

Thiết kế thời trang là một nghề cực “hot” với giới trẻ hiện nay. Bởi vì đây là một nghề được xã hội rất coi trọng và cơ hội nghề nghiệp rất phong phú.

Khát nhân lực thiết kế thời trang
 
Sự đổ bộ của các hãng thời trang quốc tế vào thị trường Việt Nam cộng với sự xuất hiện như nấm sau mưa của các hãng thời trang trong nước những năm gần đây khiến nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực này càng nhiều. Thiết kế thời trang trở thành là nghề thời thượng, thuộc top 10 nghề đắt giá trong xu hướng việc làm.
 
Sức hấp dẫn của ngành thời trang mà mọi người dễ dàng nhận thấy là sự giàu có, sáng tạo tự do, sản phẩm thời trang thực sự là một tác phẩm nghệ thuật in đậm dấu ấn cá nhân.
 

Nhiều nhà tuyển dụng đến phỏng vấn các nhà thiết kế của LCFS Hà Nội tại Triển lãm thời trang tốt nghiệp
 
Hiện nay nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng sẵn sàng đầu tư nhiều kinh phí để tuyển được các nhà thiết kế thời trang giỏi. Tuy nhiên, ngành vẫn còn thiếu nhiều nhân lực, do là ngành thời trang Việt Nam chưa có một quy trình đào tạo chuyên nghiệp, hay nói chính xác hơn là thời trang chưa có công nghệ.
 
Chiến lược tốt, chạm đích sớm
 
Nếu bạn đã xác định được hướng đi cho tương lai của mình, còn chờ đợi gì nữa mà không lập một kế hoạch ngay bây giờ
 
Có rất nhiều cách để bắt đầu nghề thiết kế thời trang, tuy nhiên hầu hết mọi người đều nhận thấy nền tảng tốt nhất đối với nghề thiết kế thời trang là học một trường đào tạo về chuyên ngành có uy tín. Ngoài việc dạy cho bạn về thiết kế thời trang, một trường có danh tiếng sẽ làm tăng giá trị hồ sơ xin việc của bạn rất nhiều.
 

Sinh viên LCFS Hà Nội trình diễn thời trang trong đêm “Chuyến Hành Trình”
 
Một số trường dạy thiết kế thời trang của nước ngoài mở tại Việt Nam như Học viện Thời trang London Hà Nội, đưa ra một quy trình đào tạo bài bản những kỹ năng cần thiết đối với một nhà thiết kế thời trang, giúp sinh viên biến những ý tưởng sáng tạo thành hiện thực. Trong thời gian học ở trường, bạn sẽ được học toàn bộ các môn học có liên quan tới ngành công nghiệp thời trang như: thiết kế và vẽ minh họa thời trang, thiết kế trên máy tính, công nghệ làm mẫu giấy, cấu trúc sản phẩm, phát triển sản phẩm,marketing, nghệ thuật trưng bày thời trang…
 

Khách tham quan Triển lãm thời trang rất ngưỡng mộ những BST của sinh viên LCFS Hà Nội
 
Đặc biệt, trong thời gian học ở trường bạn sẽ có cơ hội tiếp cận gần nhất với các cuộc thi thiết kế thời trang thông qua các đề án thực hành. Các sinh viên sẽ có cơ hội dành được các giải thưởng và phần thường có uy tín, qua đó thu hút đông đảo sự chú ý cũng như sự hỗ trợ về tài chính. Một yếu tố rất quan trọng là thông qua các bộ sưu tập cuối khóa, sinh viên có điều kiện gửi gắm tác phẩm của mình đến với khách hàng trên thị trường. Khi đó, bạn có điều kiện thể hiện khả năng với những nhà tuyển dụng trong ngành công nghiệp thời trang và có thêm cơ hội tiếp cận với truyền thông ngành thời trang.
 
Bà Hà Thị Hằng, Giám đốc Học viện thời trang London Hà Nội cho biết: “Một nhà tạo mẫu có óc sáng tạo thôi là chưa đủ, bạn cần phải có khả năng kinh doanh nhất định vì thời trang cần phải kết hợp nhiều yếu tố như: sáng tạo, nhu cầu, xu hướng, môi trường kinh doanh… Do đó, sau khi tốt nghiệp, các nhà thiết kế trẻ của trường đã có đủ khả năng, kiến thức về thiết kế thời trang và đàm phán hợp đồng, hoặc chọn lựa đối tác kinh doanh”.
 
PV

Source: Báo Dân Trí

Share your thoughts, post a comment.

(required)
(required)

Note: HTML is allowed. Your email address will never be published.

Subscribe to comments