Skip to content

31 Tháng Tám, 2011

Nokia và những cam kết “Ứng Dụng Di Động Bản Địa”

Sinh viên các ngành kỹ thuật và công nghệ sẽ có thêm nhiều cơ hội phát triển kĩ năng và nghề nghiệp của mình với những trung tâm ứng dụng di dộng tiên tiến.

Đó là nội dung chính của biên bản hợp tác mà hãng điện thoại Nokia đã kí kết với trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên và Đại học Bách Khoa TP HCM vào ngày 23.8.2011 vừa qua. Chương trình hợp tác này hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội học hỏi và khám phá những tiện ích mang lại từ di động cho các bạn sinh viên

Cơ hội phát triển cho sinh viên Việt Nam
 
Là tên gọi chính thức của chương trình hợp tác này, “Tap That App” đã được Nokia áp dụng và mang lại thành công tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Khi tham gia vào chương trình, sinh viên và các học giả sẽ có nhiều cơ hội được nâng cao kiến thức, cải thiện kĩ năng phát triển và làm việc với các ứng dụng dựa trên các nền tảng Qt, Java hay Windows Mobile. Chương trình không chỉ mang đến những khóa học bổ ích mà còn kích thích sự sáng tạo của sinh viên Việt Nam.
 
Những ý tưởng sáng tạo hay nhất sẽ được Nokia đầu tư phát triển thành những ứng dụng thực tế. Thông qua kho ứng dụng Ovi Store hiện tại của hãng này, những tiện ích di động mới đó sẽ được phục vụ rộng rãi các đối tượng sử dụng di động Nokia, vốn là hãng di động chiếm thị phần cao nhất hiện nay tại Việt Nam.
 

Phòng Lab Nokia hợp tác với trường đại học Chulalongkorn, Thái Lan
 
Nokia cũng hứa hẹn mang đến cơ hội học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong một môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Sinh viên của hai trường đại học Bách Khoa và Tự Nhiên Tp.HCM sẽ có cơ hội trình diễn các ứng dụng của họ tại Nokia Developer Summit hoặc Nokia Connection 2012. Điều kiện duy nhất để có được những trải nghiệm chuyên nghiệp trình diễn ý tưởng trong môi trường quốc tế chính là những ứng dụng được tải về nhiều nhất.
 
Chương trình hợp tác lần này không chỉ là cơ hội để sinh viên tiếp cận với những công nghệ di động tiên tiến mà còn nâng cao những kĩ năng giúp tạo lợi thế cho các bạn sinh viên trong môi trường làm việc hội nhập và cạnh tranh. Các sinh viên tham gia sẽ được kích thích tối đa sức sáng tạo, nâng cao sự thông hiểu về nhu cầu khách hàng cũng như biết cách làm thế nào để quảng bá cho những sản phẩm ứng dụng của mình.
 
Phong phú những tiện ích di động
 
Ovi Store với vô số những ứng dụng mang đến cho người dùng một thế giới di động vô cùng tiện ích. Thế nhưng thông qua chương trình hợp tác lần này, Nokia cũng thể hiện việc không ngừng làm mới và hoàn thiện những dịch vụ hiện tại của hãng, mang đến chất lượng tốt nhất cho người sử dụng. Chương trình Tap That App sẽ bổ sung thêm nhiều ứng dụng sáng tạo mới, làm phong phú kho ứng dụng Ovi Store và mang đến nhiều sự lựa chọn thú vị cho người dùng di động tại thị trường Việt Nam.
 

Ứng dụng Sketchblog do các bạn sinh viên trường Nanyang Polytechnic, Singapore sáng tạo
 
Chương trình hợp tác lần này không chỉ hứa hẹn phát triển về số lượng những ứng dụng của Ovi Sotre mà còn mang đến những trải nghiệm ứng dụng bản địa hóa thú vị. Những sản phẩm công nghệ tiên tiến của các sinh viên Việt Nam thực hiện chắc chắn sẽ truyền tải trọn vẹn bản sắc dân tộc và sát gần hơn với những nhu cầu về tiện ích di động của người Việt Nam. Chắc chắn người dùng sẽ có những trải nghiệm thú vị với các ứng dụng được thiết kế phù hợp cho riêng mình
 
Thông qua chương trình này chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào tương lai của việc phát triển công nghệ tại Việt Nam. Với những hỗ trợ vô cùng thiết thực từ Nokia, chắc chắn sẽ có một đội ngũ phát triển ứng dụng trẻ hoàn toàn có đủ điều kiện cạnh tranh trong môi trường quốc tế với những ứng dụng mang bản sắc Việt Nam.

Source: Báo Dân Trí

Share your thoughts, post a comment.

(required)
(required)

Note: HTML is allowed. Your email address will never be published.

Subscribe to comments