Skip to content

28 Tháng Tám, 2011

“Ngựa quen đường cũ”, nam thanh niên lĩnh án 13 năm tù

(Dân trí) – Mặc dù đã có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản nhưng vẫn chứng nào tật đó, Quang lại tiếp tục phạm tội cướp giật và tàng trữ ma túy trái phép.

Sáng 28/8, TAND quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm bị cáo Bùi Nghĩa Quang (SN 1982, trú phường Thanh Khê Đông, Thanh Khê, Đà Nẵng) với hai tội danh cướp giật tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy.
 
Bị cáo Bùi Nghĩa Quang tại phiên tòa sáng 28/8.
 
Theo cáo trạng của VKS, khoảng 8h30 ngày 22/10/2010, Bùi Nghĩa Quang điều khiển xe máy BKS 43T2-6909 đến đường Lê Duẩn thì giật túi xách của anh Lê Tùng (SN 1967, trú đường Tôn Đức Thắng, Liên Chiểu). Trong túi xách có 1 máy ảnh Canon, 1 điện thoại di động, 1 máy tính, tổng trị giá tài sản 18,5 triệu đồng.
 
Khi bị anh Tùng đuổi theo đến đường Hải Phòng, Quang va chạm với một xe máy khác làm cả hai bị thương. Anh Tùng cùng người dân đưa cả hai vào bệnh viện cấp cứu nhưng sau đó Quang đã bỏ trốn. Cơ quan CSĐT đã ra lệnh truy nã.
 
Ngày 20/1/2011, Công an quận Hải Châu đã bắt Quang tại phòng trọ (tổ 8, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Tiến hành kiểm tra nhà trọ, lực lượng công an phát hiện 1 gói nilon màu trắng bên trong có chứa chất bột màu trắng, 5 gói nilon màu đỏ bên trong có chứa chất bột màu trắng, 3 ống nhựa bên trong có chứa chất bột màu trắng, 1 bình xịt hơi cay…
 
Theo kết luận của Phòng kỹ thuật hình sự – Công an TP Đà Nẵng, chất bột trong các gói nilon màu trắng, màu đỏ và 3 ống nhựa đều là phế phẩm heroin với tổng trọng lượng 5,224g.
 
Tại phiên tòa, mặc dù Bùi Nghĩa Quang đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình nhưng đại diện VKS cho rằng, với 3 tiền án trước đó nhưng Quang không tu tâm dưỡng tính, kiếm nghề nghiệp làm ăn chân chính mà “ngựa quen đường cũ” rồi tiếp tục phạm tội.
 
Sau khi xem xét đầy đủ các chứng cứ và lời khai của bị cáo tại phiên tòa, HĐXX cho rằng cần phải cách ly một thời gian khỏi cộng đồng để giáo dục riêng vì tính chất phạm tội nhiều lần của bị cáo. Do đó HĐXX đã tuyên phạt Bùi Nghĩa Quang 3 năm tù với tội danh “Cướp giật tài sản” và 9 năm tù về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”. Tổng hình phạt dành cho Quang là 13 năm tù.

 Công Bính

Source: Báo Dân Trí

Read more from Tin tức

Share your thoughts, post a comment.

(required)
(required)

Note: HTML is allowed. Your email address will never be published.

Subscribe to comments