Skip to content

12 Tháng Bảy, 2011

Nạp điện cho nữ nhân viên văn phòng

(Dân trí) – Ngày nay phái nữ giữ vị trí quan trọng trong các ngành nghề và có những đóng góp cho xã hội như nam giới. Cùng với sự nâng cao về địa vị xã hội, phái nữ phải đối mặt với nhiều thách thức hơn… điều này có nghĩa họ phải nỗ lực hơn rất nhiều.

Có mục tiêu chính xác và nâng cao năng lực nghiệp vụ

 

Nữ giới nạp điện thành công chính là sự xác định mục tiêu một cách chính xác. Quan tâm đến sự phát triển của ngành nghề có ý nghĩa quan trọng đến nhu cầu nâng cao kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ của nhân viên để xác định phương hướng học tập. Tiến hành phân tích tiêu chuẩn và yêu cầu của nghề nghiệp như học lực, kinh nghiệm công việc, bối cảnh chuyên môn, năng lực nghiệp vụ…từ đó tìm ra ưu, khuyết điểm của mình. Trong tình hình nhân lực dồi dào như hiện nay, chúng ta cần điều chỉnh lại phương hướng và mục tiêu công việc theo sự thay đổi của thị trường. Trau dồi kiến thức và kinh nghiệm thực tế, bạn cần biết rằng thông qua cách nạp điện cho bản thân mình sẽ học được điều gì để giá trị bản thân được nâng lên mức cao nhất. Nếu chỉ vì văn bằng chứng chỉ thì đó là một suy nghĩ mang yếu tố thiển cận.

Bạn nên nạp điện cho mình ở phương diện gì?: Tiếng Anh chuyên ngành, IT, MBA

 

Một khóa học mang lại hiệu quả cao, giúp bạn giảm bớt căng thẳng trong công việc

 

Thanh Lan là giám đốc của một tập đoàn kinh tế có tiếng, thành công trong công việc và có một gia đình hạnh phúc với hai con nhỏ. Khi bước vào độ tuổi sau 30, sự nghiệp chững lại và cuộc sống thanh nhàn khiến cô có đôi chút lo lắng, có dấu hiệu bi quan của bệnh trầm cảm. Sau khi phát hiện tình trạng của mình, Lan được sự tư vấn của bác sỹ tâm lí, cô bắt đầu chuyển sự chú ý của mình và làm phong phú hơn cuộc sống hiện tại. Cô đăng kí học yoga và nấu ăn. Kết quả không ngờ, sau vài tháng tình trạng của cô khá hơn rất nhiều, sức khỏe tốt hơn và cô trở nên yêu thích công việc gia đình hơn.

 

Theo một cuộc điều tra cho thấy những phụ nữ tuổi Lan, khi bước vào độ tuôi 30-40 cảm thấy mệt mỏi, buồn bực, mất ngủ, tình trạng sức khỏe không được tốt. Chủ yếu biểu hiện ở: bắt đầu lo lắng về sự nghiệp và tài chính, sợ bị xã hội loại bỏ; nảy sinh sự nghi ngờ đối với công việc không giống với tâm lí dám thách thức tuổi 20. Trong tình huống này nữ đồng nghiệp cần nạp điện cho bản thân không phải chỉ riêng yêu cầu cạnh tranh mà có mục đích quan trọng hơn là giảm bớt sự căng thẳng. Do đó, nâng cao kĩ năng sống, trau dồi sở thích trong cuộc sống hàng ngày luôn được sự ủng hộ của phái nữ.

Khóa học bổ ích: Cắm hoa, nhảy, quay phim

Thời gian và cách học tùy theo khả năng và điều kiện của bạn

Thời gian và phương thức học tập tùy theo điều kiện và tình hình làm việc của từng người. Nếu lượng công việc của bạn tương đối lớn đôi khi cần làm thêm giờ thì tốt nhất bạn nên chọn những khóa học vào cuối tuần hoặc khi có thời gian để tập trung tinh thần; nếu công việc tương đối ổn định, thời gian dư thừa, hãy chọn những tiết học vào buổi tối và cuối tuần, như thế sẽ không ảnh hưởng đến công việc và gia tăng áp lực cho bạn khi tham gia các khóa học này.

 

Hạnh Phúc

Theo Xinhuanet

Source: Báo Dân Trí

Share your thoughts, post a comment.

(required)
(required)

Note: HTML is allowed. Your email address will never be published.

Subscribe to comments