Skip to content

9 Tháng Bảy, 2011

Bạn trẻ đã chuẩn bị những gì cho định hướng nghề nghiệp?

Giúp các bạn trẻ rút ngắn thời gian học và được đào tạo cơ bản trong môi trường chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn của Aptech Ấn Độ, trường Hanoi-Arena là một trong những trung tâm uy tín hàng đầu chuyên đào tạo lĩnh vực thiết kế đồ họa và Mỹ thuật Đa phương tiện.

Đa số học sinh sau khi tốt nghiệp THPT làm hồ sơ đăng kí dự thi vào các trường CĐ, ĐH không xuất phát từ năng lực của bản thân và nhu cầu tuyển dụng lao động của thị trường mà chỉ do đạt được mục tiêu thi đỗ đại học, giải quyết gánh nặng yêu cầu của gia đình, để “oai” với bạn bè.
 

Đừng để tương lai bị chi phối bởi áp lực thi đỗ đại học (Ảnh minh họa: Internet).
 
Chính những nghịch lý trên đã dẫn đến hệ lụy: 37% sinh viên tốt nghiệp ra trường không tìm được việc làm vì ngành nghề các em tốt nghiệp được trên thị trường bị bão hòa; 57% sinh viên sau khi ra trường phải học thêm nghề khác do phát hiện ra mình không phù hợp với chuyên môn mình đã học; khoảng 50% số lượng sinh viên tại các trường ĐH không có hứng thú với ngành nghề mình đã chọn (tổng kết sau Hội nghị Tuyển sinh toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đầu năm 2011).
 
Trong khi đó, nhiều ngành nghề xã hội rất khát nguồn nhân lực nhưng cung lại không đủ cầu như: các ngành công nghệ thông tin, kĩ thuật và đặc biệt là đồ họa Mỹ thuật Đa phương tiện. Sự mất cân bằng này đã làm lãng phí chất xám, thời gian và tiền của cho các học sinh và gia đình.
 
Hiện nay, do sự phát triển nhanh chóng của thị trường nên kéo theo sự đa dạng, phong phù của các chủng loại hàng hóa. Đây là cơ hội để Mỹ thuật Đa phương tiện phát huy thế mạnh của mình, bởi các sản phẩm quảng cáo, tờ rơi, pano,… đều cần tới nó. Nếu chỉ thành thạo các phần mềm đồ họa ứng dụng thông thường thì chưa đủ, mà đòi hỏi Designer phải có hiểu biết sâu rộng và tầm nhìn bao quát.
 

Hiện nay, Thiết kế đồ họa và Mỹ thuật Đa phương tiện đang là một trong những ngành thừa tuyển dụng nhưng lại thiếu nhân lực ( Ảnh: Hanoi-Arena).
 
Theo dự báo của Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm VN (Vinasa), trong vài năm tới VN sẽ cần khoảng 17.000 nhân viên làm về công nghệ đa phương tiện và đồ họa. Tuy nhiên, con số này vẫn chỉ là mơ ước đối với các nhà tuyển dụng bởi nhu cầu thì nhiều nhưng số lượng sinh viên được đào tạo bài bản ở các trường ít, số sinh viên ra trường chưa đáp ứng ngay được yêu cầu làm việc của nhà tuyển dụng.
 
Giúp các bạn trẻ rút ngắn thời gian học và được đào tạo cơ bản trong môi trường chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn của Aptech Ấn Độ, trường Hanoi-Arena là một trong những trung tâm uy tín hàng đầu chuyên đào tạo lĩnh vực thiết kế đồ họa và Mỹ thuật Đa phương tiện.
 
Thông thường, chi phí dành cho một sinh viên để hoàn thành một năm học đại học phải mất đến 15 – 20 triệu đồng, sau khi hoàn thành đủ 4 năm đại học và thêm thời gian chờ việc làm đúng chuyên ngành đã ngốn không ít tiền bạc. Nhưng khi học tại Hanoi-Arena, chỉ sau 06 tháng đào tạo các học viên đã có đủ kiến thức, kĩ năng để sẵn sàng đáp ứng thị trường việc làm ngành thiết kế đồ họa. Không chỉ như vậy trường Hanoi-Arena luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ và cơ hội để học viên có thể học tiếp lên chương trình học 2 năm và liên thông lên các trường Đại Học Quốc Tế.
 

Sau 06 tháng học tại Hanoi-Arena, học viên có đủ kiến thức và kĩ năng để làm việc (Ảnh: Hanoi-Arena).
 
Mùa tuyển sinh 2011 đã tới, các bạn học sinh Trung Học Phổ Thông đang lúng túng lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân. Với mong muốn được đồng hành cùng các sĩ tử vượt qua áp lực thi tuyển, trường Hanoi-Arena dành tặng 17.000.000 đồng/một học viên2.000 suất nhà ở miễn phí khi đến nhập học ngành Thiết Kế Đồ Họa tại trường. Thông tin chi tiết được đăng tải trên website: www.arena.vn
 
Trước khi kết thúc phóng sự này, xin được trích dẫn câu nói của ông Nguyễn Chiến Thắng – Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh Scansia Pacific: “Bằng cấp và phỏng vấn chỉ là những công cụ tuyển dụng. Ðiều doanh nghiệp cần nhất ở nhân viên là hiệu quả công việc. Cho nên cố gắng khai thác khả năng cá nhân và luôn hết mình vì công việc, thành công sẽ đến”.

Source: Báo Dân Trí

Share your thoughts, post a comment.

(required)
(required)

Note: HTML is allowed. Your email address will never be published.

Subscribe to comments