Skip to content

7 Tháng Bảy, 2011

10 công việc thích hợp cho người ưa hướng nội

Nếu những người có tính cách sôi nổi, ưa hướng ngoại phù hợp với nghề diễn viên, nha sĩ, chuyên gia nhân sự… thì người có tính cách hướng nội, trầm tính lại thích hợp để trở thành kỹ sư phần mềm, kế toán hay nhà thiết kế…


>>10 công việc thích hợp cho người ưa hướng ngoại

Các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp đã đưa ra 10 gợi ý tốt cho những người có tính cách hướng nội, tất nhiên, đôi khi cũng phải có sự thay đổi để thích nghi tốt với yêu cầu công việc:

– Kỹ sư phần mềm

Mức lương trung bình: 97.581 USD/năm = 2 tỷ đồng/năm

Rất tự nhiên, hầu hết các kỹ sư phần mềm đều muốn có cơ hội tìm ra vấn đề và giải quyết theo cách riêng của mình. Họ cũng muốn có nhiều thử thách trong công việc bởi lĩnh vực của họ thường xuyên có những yếu tố mới cần phải học hỏi và cập nhật liên tục.

– Dược sĩ

Mức lương trung bình: 117.475 USD/năm = 2,4 tỷ đồng/năm

Với những người ưa hướng nội, nghề dược sĩ cho họ nhiều thời gian để tự nghiên cứu. Tất nhiên, công việc này cũng phải tiếp xúc với khách hàng nhưng chủ yếu là mang tính tư vấn, giới thiệu bằng những kiến thức chuyên môn đã học được. Nghề dược sĩ cho bạn sự chín chắn, điềm tĩnh nhưng cũng không quá khép kín.

10 công việc thích hợp cho người ưa hướng nội

Người làm kế toán thường dành nhiều thời gian cho các con số, tìm ra vấn đề phức tạp trên bàn tính – (Ảnh minh họa)

– Kế toán

Mức lương trung bình: 59.159 USD/năm = 1,2 tỷ đồng/năm

Người làm kế toán thường dành nhiều thời gian cho các con số, tìm ra vấn đề phức tạp trên bàn tính. Bản chất của công việc này là quán xuyến tình hình thu chi cho phù hợp. Kế toán đòi hỏi phải là những người cẩn thận, chu đáo và có tính cách tỉ mỉ đến từng chi tiết, bởi chỉ một phút cẩu thả có thể dẫn đến những sai lầm gây thiệt hại lớn cho công ty.

Hơn thế, công việc này cũng không đòi hỏi giao tiếp nhiều nên phù hợp với những người có tính cách hướng nội.

– Tư vấn luật

Mức lương trung bình: 62.853 USD/năm = 1,3 tỷ đồng/năm

Người làm nghề tư vấn luật thường phải nghiên cứu thông tin, chọn lọc hồ sơ, tư vấn và lập các bản dự thảo hợp đồng cho khách hàng. Đây là công việc phù hợp cho những người trầm tính, thích nghiên cứu và chín chắn trước khi ra quyết định mà không cần quá vội vàng bởi khách hàng tìm đến họ luôn cần sự chính xác, và mất chút thời gian cũng không thành vấn đề.

– Thiết kế đồ họa

Mức lương trung bình: 60.311 USD/năm = 1,2 tỷ đồng/năm

Những người thiết kế đồ họa thường có giờ giấc làm việc linh hoạt nhưng lại đòi hỏi phải có góc làm việc riêng để có thể phát huy khả năng sáng tạo. Sự sáng tạo thường phải mang nét riêng, cá tính của từng người và đòi hỏi phải làm một cách độc lập, tất nhiên không loại trừ những thiết kế của tập thể nhưng với ngành này, làm việc cá nhân vẫn phổ biến hơn. Thiết kế đồ họa luôn gắn bó với những kỹ thuật, công nghệ mới.

10 công việc thích hợp cho người ưa hướng nội

Ảnh minh họa

– Nghệ sĩ

Mức lương trung bình: 43.984 USD/năm = 904 triệu đồng/năm

Nếu không có trợ lý hoặc người quản lý, đa phần, các nghệ sĩ vẫn phải làm việc một mình. Hầu hết, những sự tiếp xúc của họ với người khác chỉ đến khi công việc đòi hỏi, sau đó, họ lại muốn được riêng tư.

Tất nhiên, nghệ sĩ luôn phải có công chúng, nhưng dấu ấn của người nghệ sĩ cũng đòi hỏi tính cá nhân, bản ngã riêng. Đó là lý do vì sao nghề này vẫn thích hợp cho những người ưa hướng nội.

– Biên dịch viên

Mức lương trung bình: 56.266 USD/năm = 1,16 tỷ đồng/năm

Nghề biên dịch không đòi hỏi phải tiếp xúc với nhiều người, cũng như không yêu cầu phải giỏi nhiều kỹ năng “mềm” khác. Thông thường, biên dịch viên làm việc theo các dự án và được chủ động thời gian của mình miễn là công việc hoàn thành đúng tiến độ.

– Nhân viên soạn thảo văn bản

Mức lương trung bình: 40.306 USD/năm = 830 triệu đồng/năm

Không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng như giao tiếp, thuyết trình, những nhân viên trong nghề soạn thảo văn bản được thoải mái sử dụng tài liệu tham khảo chủ động về thời gian cho công việc.

– Chuyên gia nghiên cứu thị trường

Mức lương trung bình: 71.123 USD/năm = 1,5 tỷ đồng/năm

Nhìn vào xu hướng thị trường để thu thập ý kiến của khách hàng, đưa ra những đánh giá, nhận định phù hợp… đó là công việc của một chuyên gia nghiên cứu thị trường. Các nhà nghiên cứu cần phải tham khảo thêm các tài liệu để đưa ra nhận định đúng đắn. Phân tích dữ liệu là công việc thường xuyên của họ.

– Kỹ sư xây dựng

Mức lương trung bình: 81.738 USD/năm = 1,68 tỷ đồng/năm

Mặc dù làm việc theo nhóm là một phần trong mô tả công việc của hầu hết các kỹ sư xây dựng nhưng đa số, dân kỹ sư đều phải gánh những phần trách nhiệm riêng với phần việc được giao và họ phải có sự nghiên cứu, quyết định độc lập với phần việc của mình. Với những dự án nhỏ, cần ít kỹ sư thì đa số họ làm việc độc lập, mỗi người một phần và tôn trọng sự riêng tư của nhau.

Hải Như

Theo CareerBuilder/Bưu Điện Việt NamSource: Zing

Share your thoughts, post a comment.

(required)
(required)

Note: HTML is allowed. Your email address will never be published.

Subscribe to comments