Skip to content

5 Tháng Bảy, 2011

Luyện tập đi bộ như thế nào

(Dân trí) – Bạn muốn có một hoạt động tập luyện nhẹ nhàng tăng cường sức khỏe, vậy thì đi bộ sẽ đáp ứng cho bạn điều đó. Hãy cùng khám phá 10 lời khuyên dưới đây trước ‘xỏ giày” luyện tập nhé:

1. Nói chuyện với bác sĩ. Trước khi bắt đầu luyện tập, bạn nên đến nghe tư vấn từ bác sĩ, có thể bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe để có những bài tập phù hợp.

 

2. Bắt đầu với bài tập khởi động. Trước khi bắt đầu đi bộ, bạn nên thực hiện vài động tác khởi động – làm ấm và co giãn cơ thể một chút.

 

3. Luyện tập cùng chú cúng cưng để bạn có thêm động lực cũng như có một người bạn đồng hành an toàn. Nhưng còn tuyệt vời hơn nữa khi người ấy cùng bạn chạy bộ, vì điều này sẽ giúp bạn “xóa tan” bầu không khí buồn tẻ sáng sớm.

 

4. Mặc trang phục thích hợp. Bạn nên mặc quần áo màu sáng để xe cộ và người đi bộ dễ nhận biết. Đặc biệt một đôi giày thích hợp sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc đi  bộ của bạn..

 

5. Hãy thử nhiều nhãn hiệu giày tập khác nhau. Đôi khi bạn sẽ bị đau chân do thiết kế của giày tập. Đừng để điều này làm ngừng công việc luyện tập của bạn. Hãy thay đổi nhãn hàng khác và tìm cho mình một đôi thoải mái nhất.

 

6. Đừng bỏ qua những cảnh báo. Nếu cơ thể bạn muốn dừng lại, bạn nên ngừng. Đừng bắt cơ thể luyện tập quá sức. Nếu bạn cảm thấy đau nhức, nên trao đổi với bác sĩ. Đôi khi nó lại là một chấn thương nghiêm trọng.

 

7. Sau một quãng đi bộ mệt sức, bạn không nên tiếp tục chạy. Hãy từ từ để các cơ bắp của bạn nghỉ ngơi trước khi vận động mạnh hơn bạn nhé.

 

8. Luôn mang chai nước bên mình. Nên uống vài nguộm nước vì trong quá trình chạy cơ thể bạn đã mất nhiều mồ hôi rồi.

 

9. Nên kiên nhẫn. Đừng chỉ đi bộ một tháng một lần. Hãy chuẩn bị ít nhất mỗi tuần 3 lần chạy với thời gian 30 phút. Ngoài ra, bạn nên có một thời gian biểu định kỳ cùng sự tư vấn của thầy huấn luyện.

 

10. Yêu thích đi bộ. Đừng coi đi bộ như một công việc mà bạn bắt buộc phải làm. Hãy coi nó là  một hoạt động thể thao thư giãn cho sức khỏe.

 

Ngọc Linh

Theo Allwomenstalk

Source: Báo Dân Trí

Share your thoughts, post a comment.

(required)
(required)

Note: HTML is allowed. Your email address will never be published.

Subscribe to comments