Skip to content

4 Tháng Bảy, 2011

250 sinh viên Việt Nam được Houston Community Collage cấp bằng

Cuối tháng 6 vừa qua, Tiến sĩ Mary S. Spangler – Hiệu trưởng Houston Community College, Texas, US (HCC) đã đến Việt Nam và trao bằng tốt nghiệp AAS (Associate in Applied Science) ngành Công Nghệ Thông Tin và Quản Trị Kinh Doanh của HCC cho 250 sinh viên SaigonTech.

Đây là khóa sinh viên thứ VII của trường SaigonTech được nhận bằng tốt nghiệp của HCC ngay tại Việt Nam.

Điểm đặc biệt là Lễ tốt nghiệp tại trường SaigonTech năm nay diễn ra đúng vào dịp kỉ niệm 10 năm thành lập SaigonTech và 40 năm thành lập HCC. Năm 2001, SaigonTech trở thành phân hiệu chính thức và duy nhất của HCC. Sự hợp tác giữa SaigonTech và HCC đã giúp đem đến một chương trình đào tạo chất lượng mang tầm quốc tế với chi phí thấp. Tại Hoa Kỳ, sự hợp tác này giúp khái niệm giáo dục cộng đồng mở rộng từ phạm vi “địa phương” ra phạm vi “toàn cầu”.
 
Phát biểu tại buổi lễ, bà Spangler nhấn mạnh: “Chương trình đào tạo AAS của HCC tại SaigonTech là chương trình đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được kiểm định bởi Hiệp Hội Các Trường Học Miền Nam Hoa Kỳ (Southern Association of Colleges and Schools – SACS), một tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục đào tạo rất uy tín và gắt gao được chính phủ Hoa Kỳ công nhận”. Với các ưu thế trên, sinh viên SaigonTech, sau khi hoàn tất chương trình học tại Việt Nam với văn bằng AAS như các sinh viên HCC khác theo học tại Hoa Kỳ, có thể học liên thông tại các trường Đại học ở Hoa Kỳ cũng như các nước khác. Các tân cử nhân ngoài việc thành thục các chuyên ngành được đào tạo còn có khả năng sử dụng Anh ngữ thông thạo để giao tiếp và làm việc, và đặc biệt là được trang bị các kỹ năng làm việc theo nhóm, làm việc độc lập – các tiêu chí tối quan trọng để hoà nhập và thành công trong xu thế làm việc hiện đại.
 
Khen ngợi thành tích của các sinh viên SaigonTech, bà Spangler cũng không quên gửi gắm thông điệp “chia sẻ với cộng đồng”, góp phần thay đổi và phát triển cộng đồng theo chiều hướng tốt nhất. Bà nói: “Các tân cử nhân thân mến, tôi biết, với việc hưởng thụ nền giáo dục và đào tạo tại trường SaigonTech, các bạn đã trở thành một phần quan trọng cho sự phát triển thịnh vượng của cộng đồng. Các bạn đã được chuẩn bị cho tương lai của mình, một tương lai không chỉ quan trọng với các bạn mà còn với mọi người. Khi các bạn bước vào đời và đóng góp cho thành công của xã hội, các bạn sẽ nhận thấy rằng những gì các bạn được học tại SaigonTech đóng một vai trò rất quan trọng.

Chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp tại buổi lễ, Giáo sư Getachew Haile – Trưởng khoa Công Nghệ Thông Tin của HCC – cho rằng bất chấp tình hình kinh tế toàn cầu đang suy thoái, nhu cầu nhân sự của ngành này vẫn rất lớn và trong tương lai, ông tin rằng, biết đâu chính các cử nhân hôm nay sẽ là người phát minh ra công nghệ mới. Cảm động hơn khi là một người hoạt động trong ngành nghề liên quan tới máy móc tưởng chừng khô khan, ông Getachew Haile lại gửi những lời nhắn nhủ đầy nhân văn đến mọi người: “Thầy muốn các em biết dùng máy tính để làm cuộc đời của các em và của những người xung quanh tốt đẹp hơn. Các em biết là máy móc phục vụ con người chứ con người không lệ thuộc vào máy móc…. Giây phút này chứng minh cho các em một điều là ngay cả trong thế giới công nghệ tiên tiến này, chúng ta vẫn cần đến CON NGƯỜI”.
 
HCC hiện là đại học cộng đồng (Đại học công lập) có số lượng sinh viên lớn thứ hai trên toàn nước Mỹ với hơn 60.000 sinh viên đang theo học. HCC không chỉ hiện diện tại Việt Nam, tại SaigonTech, mà còn nhiều nước trên thế giới như Qatar, Costa Rica, Mexico, Bolivia…
 
Mời Phụ huynh và Học sinh đến tham dự:
 
Ngày hội Thông Tin SaigonTech 2011: 23/07/2011, 20/08/2011
 
Đăng kí tham gia: 08 – 37 155 033
 
Hotline tư vấn: 1800 54 54 61 (Số nội bộ: 1250, 1181, 1164) (Miễn phí cước điện thoại)

Source: Báo Dân Trí

Share your thoughts, post a comment.

(required)
(required)

Note: HTML is allowed. Your email address will never be published.

Subscribe to comments