Skip to content

3 Tháng Bảy, 2011

Giám đốc thẩm mỹ viện bị khởi tố vì nâng ngực làm chết người

Ngày 17/5, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã khởi tố bác sĩ Phạm Văn Ái, Giám đốc thẩm mỹ Viện Hà Nội, về hành vi vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp, với khung hình phạt 1-6 năm tù. > Cảnh sát vào cuộc vụ một phụ nữ chết khi nâng ngực

Ông Ái hiện được tại ngoại để phục vụ điều tra.

Khai tại cơ quan công an, ông Ái thừa nhận đã phẫu thuật nâng ngực “chui” cho khách hàng Bùi Bích Lộc, 39 tuổi. Thẩm mỹ viện Hà Nội có giấy phép hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ nhưng chỉ được làm những thủ thuật đơn giản như: cắt mí mắt, xăm mắt…; còn nâng ngực thì không. Do hai học trò cũ là bác sĩ nhờ làm, ông đã nhận lời phẫu thuật gò bồng đảo cho chị Lộc.

Cảnh sát vào cuộc điều tra cơ sở thẩm mỹ
Tòa nhà nơi xảy ra vụ việc.

Cơ quan điều tra xác định, ngày 29/4 chị Lộc đến Thẩm mỹ viện Hà Nội tại 257 đường Giải Phóng để nâng ngực, cắt mí mắt với giá 2.600 USD và 5 triệu đồng. Sau khi phẫu thuật, chị được đưa vào phòng điều trị để theo dõi. Đến 2h ngày 30/4, chị Lộc thấy khó chịu, buồn nôn nên gọi ông Ái vào khám.

Trước biểu hiện không bình thường của khách hàng, ông Ái gọi thêm hai bác sĩ ở bệnh viện khác đến hỗ trợ cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Một cán bộ điều tra cho biết ông Ái đã có sơ xuất trong quá trình phẫu thuật nâng ngực. Tuy nhiên, cơ quan này vẫn đang chờ kết luận giám định pháp y về cái chết của chị Lộc để làm rõ mức độ sai phạm trong quá trình làm việc của vị bác sĩ này.

Điều 99 Bộ luật hình sự: Tội vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính

1. Người nào vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính thì bị phạt tù 1-6 năm.

2. Phạm tội làm chết nhiều người thì bị phạt tù 5-12 năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1-5 năm.

Nam Anh

Source: Báo VNExpress

Share your thoughts, post a comment.

(required)
(required)

Note: HTML is allowed. Your email address will never be published.

Subscribe to comments