Skip to content

11 Tháng Bảy, 2011

Anh Khoa: Yêu con và yêu rock

Nhìn vẻ bề ngoài rất đàn ông, Phạm Anh Khoa được khán giả yêu mến với tên gọi Mr. Pak hay Quý ông hát Rock. Điềm đạm, hài hước và yêu nghề, yêu gia đình, Anh Khoa đã bât mí những điều rất thật về cuộc sống của anh.

 

Sau khi tham dự Bước nhảy hoàn vũ, cuộc sống của Khoa có bị xáo trộn gì không?

 

Xáo trộn hay không là do mình, Khoa vẫn sắp xếp thời gian để ăn cơm nhà, không buổi trưa thì phải buổi tối, đó là thói quen của Khoa. Tuần trước, Khoa đã nghĩ sẵn câu chào tạm biệt khán giả và chương trình, nhưng lại may mắn được khán giả cứu. Còn các đêm thi tiếp theo, Khoa nghĩ cứ cố gắng để khán giả yêu mến, không thất vọng vì đã ủng hộ Khoa đã, còn chia tay hay không thì cứ… thoải mái tinh thần đi. Khán giả công tâm lắm, họ yêu mến và còn kỳ vọng thì họ sẽ cứu, nhưng nếu họ thấy Khoa không còn đem lại sự bứt phá, thì họ sẽ thôi không bình chọn nữa, để Khoa tập trung vào công việc chính, nhường sân chơi cho các bạn xứng đáng hơn, đến lúc đó thì Khoa sẽ chấp nhận sự thật này.

 

Là một rocker, điều gì thôi thúc khiến Khoa tham gia Bước nhảy hoàn vũ? Vì tiền hay vì danh tiếng?

 

Vì lời động viên của một người rất thân, hãy khám phá thêm những bộ môn khác ngoài đá banh, bơi lội, bóng rổ, câu cá,… Khi có cơ hội, trong khi cơ hội này cũng đem đến cho khán giả 1 góc nhìn mới về Khoa, ngoài hình ảnh ca sỹ. Còn tiền hay danh tiếng à, nó rất cần trong cuộc sống và nghề nghiệp của Khoa, nhưng đừng đặt lên hàng đầu như vậy, Khoa không thích.

 

Đi hát đã lâu rồi, cũng làm liveshow, ra album… nhưng dường như đến giờ này vẫn chưa thấy Phạm Anh Khoa đỡ vất vả hơn với nghề?

 

Khoa thì chưa bao giờ thấy mình vất vả với nghề, nếu không nói Khoa khá hạnh phúc với nghề.

 

Nghề ca sĩ đã mang lại cho Khoa những gì?

 

Nhiều quá, kể sao hết bây giờ. Khoa không thấy mình mất gì cả, chỉ toàn được thôi, hay là mình vô tư quá. (Mà trời ơi, đừng bắt Khoa ngồi liệt kê được mất, nếu quan trọng được mất thì mình đang tự đày đọa mình đó).

 

Cuộc sống của người đàn ông Anh Khoa hàng ngày có phức tạp lắm không? Bởi Khoa làm cha của hai bé con rồi, thì sự chia sẻ thời gian hàng ngày cho gia đình và công việc phải khoa học lắm?

 

Khoa thấy việc này bình thường mà, có gì phức tạp đâu mà phải phân chia. Khoa bận rộn nhưng không đến mức độ kinh khủng như bạn nói. Công việc và gia đình phải sắp xếp như thế nào hợp lý là được, chỉ là muốn dành thời gian thật sự cho những điều mà mình cho là quan trọng nhất đối với mình như gia đình và nghề nghiệp chẳng hạn. À, Khoa mới có một bé gái thôi.

 

Khoa hay uống café không?

 

Khoa uống café thường xuyên, uống bất cứ lúc nào và thích uống loại café mẹ Khoa gửi vào từ quê cơ, do Khoa tự pha theo công thức Anh Khoa café, Khoa trung thành với café pha phin.

 

Một rocker, phải gào thét trên sân khấu rồi, trong cuộc sống, Khoa lại rất nhỏ nhẹ, giả bộ hay để cân bằng?

 

Bạn muốn nói Khoa giả bộ gào thét hay giả bộ nhỏ nhẹ? Khoa không rảnh để làm những gì không phải là mình.

 

Bà xã Khoa có giúp gì cho chồng trong sự nghiệp không? Có chồng nổi tiếng, cô ấy có hay ghen không?

 

Haizzz…. Lần đầu gặp Khoa, vợ Khoa còn không biết Phạm Anh Khoa là ai mà, mà thôi, Khoa vẫn thích giữ gia đình mình trong phạm vi an toàn.

 

Hàng ngày, Khoa có dành thời gian chăm sóc hay chơi với con không?

 

Chăm sóc thì nói thật ít lắm, chỉ khi nào vợ Khoa bận, còn chơi thì mỗi ngày, bạn không cách nào cưỡng lại niềm hạnh phúc này đâu.

 

Theo Khoa, khó nhất khi chơi với con là gì?

 

Là phải kiên nhẫn giải thích đúng sai với con, rồi sau đó con bé vẫn làm những gì con bé thích, đôi khi cứ muốn dùng biện pháp mạnh để con sợ, nhưng đúng là như thế con bé chỉ sợ thôi. À, phải nói là kinh nghiệm chơi với bé, Khoa phải học anh Hoàng Bách nhiều lắm, anh Bách dạy con tuyệt vời.

 

Áp lực công việc có khi nào làm Khoa mệt mỏi và muốn chuyển dòng nhạc khác cho … dễ kiếm tiền hơn không?

 

Đối với Khoa, không có công việc nào dễ kiếm tiền cả, dòng nhạc nào thì bạn cũng phải lao động để khẳng định vị trí và ghi dấu ấn bằng chính bản thân bạn, không phải vì dòng nhạc này hay dòng nhạc kia. Giống như khi bạn là một nhân viên bán hàng, nhưng nếu bạn chịu đầu tư để phát triển kỹ năng bán hàng, bạn sẽ là best seller, chẳng mấy chốc bạn sẽ có được mọi thứ bằng chính năng lực của mình, còn hơn là bạn cứ thấy việc gì dễ dàng, nhảy tới nhảy lui, chẳng ai biết bạn là ai, làm gì cả.

 

Ai là người giặt đồ cho Khoa?

 

Trời, câu này cũng hỏi nữa hả, thời buổi này có máy giặt mà, hahaa.

 

Những lúc cô đơn nhất, Khoa thường làm gì?

 

Ôm đàn nghêu ngao, những khoảnh khắc vô cùng quý báu để cho ra đời vài sáng tác (nhưng thường không sử dụng được, vì những gì não nề thường không hợp với Khoa)

 

Tò mò một chút nhé: Đã bao giờ Khoa khóc chưa?

 

Khóc hoài, lúc bị ba mẹ đánh vì tội phá phách hồi nhỏ đó.

 

Khoa có thể bật mí về dự định sắp tới không?

 

Nói trước bước không qua, Khoa sẽ thông báo chính thức khi mọi thứ đã sẵn sàng.

 

Theo Nam Anh

Sức khỏe & An toàn thực phẩm

Source: Báo Dân Trí

Share your thoughts, post a comment.

(required)
(required)

Note: HTML is allowed. Your email address will never be published.

Subscribe to comments